Thứ 3, Ngày 1 Tháng 9 Năm 2015
TP Vinh: Mít tinh kỷ niệm 65 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9
14:42, 30/08/2010

Lễ mít tinh được tổ chức vào sáng nay (30/8).

 

Dự lễ có các đ/c Trần Văn Hằng – UVTW Đảng, bí thư tỉnh uỷ, Phan Đình Trạc – chủ tịch UBND tỉnh, các đ/c trong ban thường vụ tỉnh uỷ, các bậc lão thành cách mạng, các bà mẹ VN anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, lãnh đạo các cơ ban ngành cấp tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em học sinh trên địa bàn thành phố.

 

Diễn văn mít tinh kỷ niệm một lần nữa khẳng định, dưới ách đô hộ, thống trị của thực dân, phát xít và chế độ phong kiến tay sai, dân tộc ta, nhân dân ta đã chịu bao thống khổ, lầm than. Trải qua chặng đường dài đấu tranh, gian khổ để thoát khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân phong kiến, dưới ánh sáng soi đường của đảng cộng sản Việt Nam và sự lãnh đạo tài tỉnh của chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/8/1945, chớp lấy thời cơ ngàn năm có một, Nhật đầu hàng đồng minh trong thế chiến thứ 2, Việt Nam đã tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi trong cả nước. Tuyên ngôn độc lập chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 đã chính thức tuyên bố với quốc dân đồng bào, với toàn thế giới về sự ra đời của một nước Việt nam dân chủ cộng hoà. Từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, chúng ta đã dành được tự do và độc lập. Là cái nôi của cách mạng Việt Nam, với truyền thống anh dũng bất khuất, với ý chí quật cường được hun đúc qua các phong trào yêu nước đầu thế kỷ 20, đặc biệt là ngọn lửa Xô Viết Nghệ Tĩnh 30-31, ngày 21/8/1945, Nghệ An đã tiến hành tổng khởi nghĩa thành công, đập tan một mắt xích quan trọng của thực dân phong kiến.

 

Đất nước độc lập nhưng dân tộc ta còn phải trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, hy sinh đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xây dựng đất nước đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa, Nghệ An vẫn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là phên dậu thành đồng của tổ quốc, là hậu phương lớn chi viên sức người sức của của chiến trường miền Nam để có thắng lợi trọn vẹn năm 1975.

 

Kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 là dịp để chúng ta cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, với lịch sử 65 năm đất nước được độc lập, khơi dậy niềm tự hào của người dân quê hương xô viết cách mạng, quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ đó đảng bộ và các tầng lớp nhân dân TP Vinh và cả Nghệ An không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên khẳng định vị thế của mình trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục giành lấy những thành tựu quan trọng trong thời kỳ đổi mới, xây dựng TP Vinh trở thành trung tâm KT-VH vùng Bắc Trung bộ, góp phần sớm đưa Nghệ An thoát khỏi tỉnh nghèo, sớm trở thành tỉnh khá và gương mẫu của cả nước như mong đợi của chủ tịch HCM.

 

(Thanh Huyền)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo