Thứ 7, Ngày 1 Tháng 8 Năm 2015
Royal Foods Thái Lan khảo sát môi trường đầu tư tại Nghệ An
16:18, 12/11/2012

Chiều nay (12- 11), UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác của công ty TNHH Royal Foods Thái Lan về việc đầu tư dự án Nhà máy sản xuất cá hộp tại Nghệ An. Đồng chí Hồ Đức Phớc - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham gia về phía đoàn nhà đầu tư có ông Sowat - Chủ tịch tập đoàn chế biến thực phẩm tại Thái Lan, ông Mongkol - Tổng giám đốc công ty Royal Foods tại Việt Nam.

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đã giới thiệu tóm tắt với đoàn công tác về tỉnh: Nghệ An là một tỉnh có diện tích tự nhiên lớn, dân số đông, có nhiều tiềm năng cho việc phát triển kinh tế. Thu ngân sách đứng thứ 13 của cả nước, là địa phương có nguồn nhân lực dồi dào. Nghệ An đặc biệt chú trọng dến công tác thu  hút  đầu tư, hiện nay đang có 12 nhà đầu tư lớn của các nước đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Riêng Thái Lan thì Royal Foods là nhà đầu tư thứ 2 vào tỉnh Nghệ An. Hoan nghênh việc đầu tư trong lĩnh vực chế biến hải sản của công ty vào địa bàn tỉnh ở  Khu kinh tế Đông Nam. Đồng chí chủ tịch cũng đã giới thiệu với đoàn về khu kinh tế Đông Nam, đây là khu công nghiệp được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như các chính sách thuế, thực hiện các chế độ chính sách, điều kiện về phát triển sản xuất ban đầu như điện, đường và mặt bằng… Tuy nhiên, với vai trò là đại diện cho lãnh đạo tỉnh đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc cũng đưa ra những băn khoăn với nhà đầu tư đó là việc ô nhiễm môi trường của đặc thù nghề chế biến hải sản.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của công ty Royal Foods Thái Lan đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo từ phía tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo đoàn cũng cho biết trước khi đầu tư vào tỉnh Nghệ An, nhà đầu tư cũng đã tổ chức các đoàn khảo sát về môi trường và nguồn nguyên liệu chế biến. Tuy tiến độ xúc tác đầu tư có chậm hơn dự kiến nhưng luôn đặt niềm tin vào những gì mà công ty đã và đang đầu tư vào Nghệ An. Ngoài công việc đầu tư chế biến hải sản thì công ty còn dự kiến mở rộng đầu tư vào công tác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Việc xây dựng nhà máy chế biến lớn trên địa bàn tỉnh sẽ mở ra cơ hội cho những tàu lớn đánh bắt xa bờ. Ví dụ điển hình là nhà máy chế biến đồ hộp lớn hiện nay đã được công ty đầu tư ở tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, ở Nghệ An, Công ty còn dự kiến phát triển rộng ra một dây chuyền đồng bộ lớn với các nhà máy chế biến đồ hộp, sản xuất vỏ long, kho đông lạnh, chế biến bột cá… Để làm được điều đó, Công ty cũng đã nghiên cứu rất kỹ và dự kiến xúc tiến đầu tư trong 50 năm để hoàn thiện. Về vấn đề môi trường, nhà đầu tư cam kết sẽ làm tròn những trách nhiệm của nhà đầu tư, khẳng định dự án được triển khai ở Nghệ An sẽ đúng tiến độ và quy hoạch. Mong muốn việc đầu tư của công ty vào Nghệ An không chỉ tạo nên sự thành công của công ty mà còn là sự thành công của nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

(Bùi Thọ)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo