Thứ 2, Ngày 31 Tháng 8 Năm 2015
Vietinbank Nghệ An: Tăng hiệu quả tín dụng, thêm khách hàng
16:22, 19/03/2011

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An là đơn vị có nhiều giải pháp đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực kinh doanh. Chi nhánh đã tạo được bước tăng trưởng toàn diện,nâng cao hiệu quả tín dụng, tăng khách hàng, đáp ứng tốt nhu cầu vốn cho nền kinh tế trên địa bàn.

 

Nhằm tạo bước phát triển về chất cho doanh nghiệp, năm 2010, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An đã đổi mới toàn diện các hoạt động từ khâu chỉ đạo điều hành, thực hiện kế hoạch đến chăm lo đời sống cán bộ nhân viên… Đơn vị đã có nhiều biện pháp gắn tăng trưởng với nâng cao chất lượng tín dụng, đưa lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và khách hàng... Ngay từ đầu năm, đơn vị đã tập trung tổ chức lại sản xuất, sắp xếp lao động phù hợp với khả năng, đầu tư nâng cấp các phòng giao dịch và quỹ tiết kiệm, bồi dưỡng nghiệp vụ và tác phong cho cán bộ công chức làm tốt hơn công tác chăm sóc khách hàng; đẩy mạnh huy động vốn, mở rộng cho vay và tăng cường các dịch vụ ngân hàng, khẳng định uy tín và thương hiệu của một ngân hàng lớn trên địa bàn.

 

Xác định huy động vốn là rất quan trọng nên ngay từ đầu năm, lãnh đạo Ngân hàng đã chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp như đẩy mạnh công tác tiếp thị và chăm sóc khách hàng, tích cực tìm nguồn tiền gửi lãi suất thấp, điều chỉnh lãi suất linh hoạt để thu hút khách hàng, đảm bảo mọi quyền lợi cho cá nhân và tổ chức gửi tiền tại ngân hàng. Mặt khác, Ngân hàng đã giao kế hoạch huy động vốn cụ thể cho các đơn vị và cán bộ công nhân viên trong toàn chi nhánh. Ngân hàng coi trọng và không ngừng đẩy mạnh huy động ngoại tệ phục vụ khách hàng nhập khẩu, phát triển kinh doanh dịch vụ và nghiệp vụ tài trợ thương mại.

 

Trong công tác cho vay, ngân hàng đã thường xuyên rà soát và sàng lọc khách hàng, tăng cường và nâng cao chất lượng thẩm định khách hàng, thực hiện nghiêm túc qui trình nghiệp vụ đảm bảo vốn tín dụng đầu tư đúng đối tượng, an toàn và hiệu quả. Hầu hết khách hàng quan hệ tín dụng tại chi nhánh đều sản xuất kinh doanh phát triển, tình hình tài chính lành mạnh. Nhờ thực hiện tốt chính sách chăm sóc khách hàng nên chi nhánh đã xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ và chiến lược với một số khách hàng truyền thống và khách hàng VIP như Tập đoàn điện lực Việt Nam, công ty viễn thông EVN, Tổng công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An, công ty lương thực Thanh - Nghệ - Tĩnh... Phát triển thêm nhiều khách hàng mới như công ty TNHH Thanh Thành Đạt, công ty cổ phần đầu tư CK Việt Nam, công ty TNHH thương mại Hòa Bình, công ty CO doanh nghiệp trẻ… Bên cạnh đó, ngân hàng kiên quyết rút dần dư nợ đối với khách hàng yếu kém về tài chính và hoạt động kém hiệu quả.

 

Song song với huy động vốn và cho vay, Chi nhánh còn đẩy mạnh đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động, mở rộng và phát triển các dịch vụ ngân hàng như kinh doanh ngoại tệ, chi trả kiều hối, tài trợ thương mại xuất nhập khẩu, phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng quốc tế… Bằng nhiều giải pháp tích cực và kinh nghiệm kinh doanh, hoạt động của ngân hàng năm 2010 tăng trưởng nhanh và toàn diện: tổng nguồn vốn huy động đạt 2.780 tỷ đồng, tăng gần 70% so đầu năm, bằng 117,5% kế hoạch cả năm; trong đó huy động VND chiếm hơn 89% và tiền gửi USD chiếm 11%%. Dư nợ cho vay đạt nền kinh tế hơn 2.411 tỷ đồng, tăng 108% so cùng kỳ 2009, đạt 120% kế hoạch cả năm; tỷ lệ nợ xấu 0% trên tổng số dư nợ. Thu dịch vụ gần 13,4 tỷ đồng, tăng 134% so với năm trước. Lợi nhuận kinh doanh đạt gần 56,5 tỷ đồng.

 

Vietinbank Nghệ An ủng hộ đồng bào bị bão lụt năm 2010

 

Cùng với đẩy mạnh kinh doanh, ngân hàng còn là đơn vị làm tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương: tài trợ 640 triệu đồng xây dựng 2 trường mầm non và 2 nhà đại đoàn kết tại các xã nghèo huyện Thanh Chương, đóng góp 320 triệu đồng xây dựng 16 nhà tình thương trong tỉnh, ủng hộ 300 triệu đồng cho đồng bào Nghệ An bị thiên tai lũ lụt, phụng dưỡng suốt đời 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Hoạt động các tổ chức đoàn thể không ngừng được củng cố và có hiệu quả, phong trào vệ sinh xanh - sạch - đẹp được thực hiện thường xuyên, nếp sống doanh nghiệp đang được xây dựng và phát triển.

 

Năm 2010, Chi nhánh tạo bước bước chuyển biến tích cực về mọi mặt, các chỉ tiêu tăng trưởng cao và toàn diện, được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam xếp loại Xuất sắc. Đây là những thành công vượt bậc của một Ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động trong điều kiện thị trường tài chính luôn biến động và nhiều cạnh tranh.

 

Phát huy kết quả ấy, năm 2011, đơn vị tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động, thu hút thêm nguồn vốn, tăng thêm khách hàng. Các chỉ tiêu chủ yếu là huy động vốn tăng 19%, dư nợ cho vay tăng 42%, lợi nhuận tăng trên 30% so với 2010, tỷ lệ nợ xấu 0%, hoàn thành vượt mức tất cả chi tiêu kế hoạch. Ông Bùi Xuân Đông - Giám đốc Chi nhánh cho biết các giải pháp thực hiện: Ngân hàng đang tiếp tục đổi mới, tập trung làm tốt công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp lại lao động theo hướng năng động và hiệu lực ở tất cả các khâu kinh doanh, đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ hiện đại, thực hiện các giải pháp tích cực linh hoạt trong huy động vốn và cho vay. Ngân hàng đồng hành chia sẻ khó khăn với mọi khách hàng, tạo thuận lợi và tạo hiệu quả cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân vì lợi ích của nền kinh tế, xây dựng Chi nhánh thành đơn vị mạnh trong hệ thống NHTMCP trên địa bàn.

 

Bằng các giải pháp tích cực, đồng bộ trong huy động vốn, cho vay và mở rộng dịch vụ tín dụng, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An đã và đang tạo được bước chuyển biến về chất, đưa lại hiệu quả cho doanh nghiệp, lợi ích cho khách hàng, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Nghệ An trước mắt cũng như lâu dài.

 

(Huy Minh)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo