Thứ 4, Ngày 2 Tháng 9 Năm 2015
Hội thi tìm hiểu ATGT cho học sinh THCS
09:26, 19/09/2011

Nhằm giúp học sinh tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn, xử lý tốt các tình huống khi tham gia giao thông và tuyên truyền cho người khác cùng thực hiện, phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, TX Cửa Lò, Nghi Lộc vừa phối hợp tổ chức Hội thi Tìm hiểu an toàn giao thông cho học sinh THCS.

 

Để tiến tới Hội thi này, ngay trong 15 ngày đầu của Tháng an toàn giao thông, cả 3 phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THCS tổ chức hội thi ở cấp trường; chủ trì tổ chức hội thi ở cấp huyện; trên cơ sở đó, thành lập đội tuyển dự thi ở cấp cụm huyện. 

Ba đội, mỗi đội gồm 07 học sinh THCS của Vinh, Cửa Lò, Nghi Lộc đã cùng tham gia 04 phần thi: trình bày một tiểu phẩm ngắn giới thiệu về đơn vị và các thành viên trong đội; trả lời bằng phương pháp trắc nghiệm một gói 20 câu hỏi về Luật Giao thông đqường bộ; diễn xuất một tiểu phẩm về tình huống giao thông thường gặp đối với học sinh THCS nhằm tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện Luật Giao thông đường bộ; vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông.

Kết thúc Hội thi, đội học sinh THCS thành phố Vinh xếp thứ nhất và nhận trách nhiệm thay mặt học sinh THCS của Vinh, Cửa Lò, Nghi Lộc tham dự hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 này.

 

(Minh Đức)


Tại huyện Quỳ Châu cũng vừa diễn ra hội thi tìm hiểu ATGT cấp huyện cho học sinh Trung học cơ sở của 3 huyện Quỳ Châu – Quỳ Hợp và Quế Phong.

 

Tham gia hội thi mỗi đội có từ 6 – 8 thành viên là học sinh trong các trường THCS trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 4 phần thi, Màn chào hỏi và giới thiệu đội thi, thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ, thi kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông, thường gặp đối với học sinh THCS, thi vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông.

 

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm và tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về ATGT. Đây cũng là thông điệp sinh động về ATGT mang đến cho mọi người mọi nhà góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, làm nên một văn hoá giao thông trong cộng đồng nhất là ở lứa tuổi học sinh.

 

Sau một buổi làm việc nghiêm túc khẩn trương, hội thi đã trao giải nhất cho đội Quỳ Châu, nhì cho đội huyện Quỳ Hợp và giải 3 cho huyện Quế Phong.

 

(Anh Tuấn)

 Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo