Tiếng thơ: Tiến sỹ Đỗ Anh Vũ & dấu ấn chuyển truyện thành thơ Tiếng thơ: Tiến sỹ Đỗ Anh Vũ & dấu ấn chuyển truyện thành thơ
19:21, 11/09/2022

30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ giới thiệu một tác giả văn học đương đại đã say mê và trình làng nhiều bài thơ được chuyển thể từ truyện ngắn hiện đại: Tiến sỹ ngôn ngữ học, nhà thơ, nhà báo Đỗ Anh Vũ

Tiếng thơ: Nỗi buồn lấp lánh trong thơ Trương Công Tưởng Tiếng thơ: Nỗi buồn lấp lánh trong thơ Trương Công Tưởng
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ là những nỗi buồn vắng xa và lấp lánh trong thơ của chàng thi sĩ trẻ trên đất võ Bình Định, một cái tên quen thuộc trong diễn đàn những người viết văn trẻ những năm gần đây: Trương Công Tưởng
Người đi bên lề Người đi bên lề
Trong chúng ta, liệu có bao nhiêu người biết, hiểu về thế giới những người đồng tính và chuyển giới? Mấy ai tin và chấp nhận rằng đang có sự tồn tại của họ? Xã hội đã thực sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ với họ hay vẫn còn cho rằng đó là một căn bệnh cần phải chữa trị, cần phải kiểm soát, triệt tiêu để nó không được tồn tại trong cuộc sống này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế giới họ đã sống, đã chịu đựng, đã vươn lên và họ - những người đang phải đi bên lề xã hội đó khát khao điều gì?
Chuyện của thôn: Đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn của người nông dân xứ Nghệ Chuyện của thôn: Đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn của người nông dân xứ Nghệ
Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã và đang nỗ lực giúp hội viên tiếp cận với các tri thức, kỹ năng mới trong sản xuất kinh doanh. Trong đó, tập huấn để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử được xem là hướng đi mới để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của bà con. Đó cũng là con đường để những người nông dân thuần tuý thoát ra khỏi vỏ bọc truyền thống, trở thành những người nông dân thông thái thực sự. Chuyện của thôn hôm nay là những câu chuyện chân thực liên quan đến vấn đề đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn của người nông dân xứ Nghệ.
Xem theo ngày
Tất cả
Chuyện của thôn: Hàng cây nông dân ơn Bác – Vườn cây nông dân ơn Bác - NTV Podcast
15:36, 20/06/2022
Hội nông dân tỉnh Nghệ An nhiều năm qua đã diễn ra phòng trào thi đua xây dựng mô hình “Hàng cây nông dân ơn Bác – Vườn cây nông dân ơn Bác”. Hàng trăm mô hình đã ra đời trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trị giá hơn 3 tỷ đồng , là tình cảm và trách nhiệm của nhiều thế hệ hội viên nông dân dành cho Bác.
Kể chuyện chiến sỹ: Chuyện những người làm Báo mặc áo lính - NTV Podcast
15:22, 20/06/2022
Đây là những câu chuyện chân thực, cảm động của những người lính có duyên với nghề Báo. Câu chuyện của nhà báo Nguyễn Thế Viên (92 tuổi) và trận đánh đầu tiên chạm trán với quân Mỹ tại chiến trường Miền Nam. Rồi câu chuyện nhà báo Trần Văn Hiền (nguyên Phó TBT Báo Nghệ An) với hành trình đi tìm hài cốt liệt sỹ, đồng đội trở về với quê hương…Những câu chuyện cảm động sẽ giúp quý vị hiểu và thêm yêu nghề Báo.
Tiếng thơ: Lửa truyền sinh
14:37, 13/06/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ đưa quý vị về một miền không gian đẹp, bình yên: Làng quê, và đón nhận thêm một tác giả đã chắt chiu tình yêu quê trong tập sách đầu tay dày dặn, thiết tha: “Lửa truyền sinh” của tác giả Nguyễn Doãn Việt.
NTV Podcast - Chuyện tuổi teen: Khi mẹ vào vai ác
06:54, 14/05/2022

Nhiều người mẹ hoảng hốt mỗi khi báo chí rộ lên chuyện này chuyện kia liên quan đến lũ trẻ. Lại quay lại nhìn con mình mà không nén được tiếng thở dài lo lắng. Nên thành mẹ ác, bởi nỗi sợ quá lớn. Nên xây tường thép, đào hào sâu quanh con. Nên quát con nếu con có làm điều gì ngốc dại. Bởi mẹ nào cũng kinh qua nhiều năm tháng đau thương nên nhìn đâu cũng thấy nguy cơ thương đau vậy.
Nhưng liệu mẹ lo lắng cho con, mẹ bảo vệ con đã đúng chưa? Chúng ta sẽ phải lắng nghe trước tiên là từ các bạn trẻ - chính những người trong cuộc!

Nghìn lẽ những chuyện nhà: Làm thế nào để nhận biết trẻ đang khủng hoảng tâm lý tuổi mới lớn?
16:05, 06/05/2022
Gần đây chúng ta biết đến những câu chuyện đau lòng về học sinh bỏ nhà ra đi bị xâm hại, học sinh đánh bạn hội đồng, rồi liên tiếp các vụ học sinh tự tử...
- Trước thực trạng đó thì những bậc làm cho làm mẹ có con ở tuổi mới lớn càng lo lắng, hoang mang: Làm thế nào để nhận biết trẻ đang khủng hoảng tâm lý tuổi mới lớn? Khi con bị khủng hoảng cha mẹ cần làm gì? Lúc nào thì con cần được hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ trị liệu?...  
- Tham gia tư vấn cùng NLNCN hôm nay sẽ là sự trở lại của TS tâm lý Phạm Thị Thúy
Chuyện của thôn: Chuyện sinh kế của hộ nghèo dưới ngôi nhà mặt trận
08:59, 23/04/2022
Chương trình Chuyện của thôn ngày hôm nay sẽ là những câu chuyện chân thực, cảm động, ấm áp tình người về sinh kế thoát nghèo, do UBMTTQ huyện Con Cuông chủ trì, được đông đảo người dân đón nhận.
Kể chuyện chiến sỹ: Chuyện những người lính từ Km0
07:35, 23/04/2022

Kể chuyện chiến sỹ hôm nay có chủ đề: Chuyện những người lính từ Km0, sẽ kể câu chuyện cảm động của những người lính – những CCB quê hương Tân Kỳ. Cách đây hơn 50 năm, họ đã từ Km0 của con đường huyền thoại ấy để tiếp bước cha anh vào chiến trường chống Mỹ cứu nước..

Tiếng thơ: Sống và hy vọng
21:24, 28/02/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ hôm nay sẽ là những bài thơ từ cuộc thi thơ “Sống và hy vọng” nhân Ngày thơ Việt Nam năm 2022, sẽ là khúc vang ngân khích lệ tinh thần thêm mạnh mẽ, vững tin và bước tới để ngày mai luôn tươi sáng.
Nghìn lẽ những chuyện nhà: Khi con trẻ cáu giận, bạn thường làm gì?
10:31, 22/03/2022
Đánh mắng?
Giáo huấn?
Dỗ dành?
Những bậc cha mẹ "sành điệu" sẽ xử lý tình huống này theo hai bước - đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.
Hãy lắng nghe podcast của chúng tôi để biết tuyệt chiêu là gì nhé!
Tiếng thơ: Nhớ thương hương bưởi
21:30, 14/03/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ hôm nay sẽ đưa quý vị về miền ấu thơ với những chùm hoa bưởi trắng như bông tuyết, tỏa hương dịu nhẹ để thổn thức với nụ cười giòn tan, vô ưu tuổi lên năm, lên ba, với nỗi buồn đẹp như sương mai của tình yêu màu nắng…
Kể chuyện chiến sỹ: Chuyện người lính biên phòng tuyến biển
14:50, 09/03/2022
Nhiều câu chuyện cảm động về tình Quân –Dân trên biển không chỉ tô thắm thêm tình đoàn kết, mà còn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc.
Kể chuyện chiến sỹ: Giúp dân no đủ, tự chủ bản làng
14:42, 09/03/2022
Chương trình hôm nay có chủ đề: “Giúp dân no đủ - tự chủ bản làng”, sẽ là những câu chuyện chân thực, cảm động về người lính, trong quá trình bám dân, bám bản thực hiện công tác Dân vận. Chương trình do Đài PTTH Nghệ An, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp thực hiện.
Tiếng thơ: Trái tim yêu
08:36, 15/02/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ là những vần thơ thổn thức từ những trái tim đang yêu - món quà tặng cho ngày lễ tình nhân 14/2.
Kể chuyện chiến sỹ: Đón Tết nơi Tổ chốt
07:54, 03/02/2022
Chương trình Kể chuyện chiến sỹ với chủ đề: Đón Tết nơi Tổ chốt – sẽ truyền tải câu chuyện của những người lính Biên phòng Nghệ An, đến quý thính giả NTV.