Tiếng thơ: "Giấc mơ di trú" của Văn Công Hùng Tiếng thơ: "Giấc mơ di trú" của Văn Công Hùng
10:13, 18/03/2024
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này, quý thính hãy cùng chúng tôi đến với đến với một tâm hồn thơ đằm thắm của một tác giả văn học hiện đại theo chủ nghĩa xê dịch: Nhà thơ Văn Công Hùng.
Du lịch cùng VON: CÁNH ĐỒNG CHUM - Di sản văn hóa thế giới trên đất nước Lào Du lịch cùng VON: CÁNH ĐỒNG CHUM - Di sản văn hóa thế giới trên đất nước Lào
Du lịch cùng VON: CÁNH ĐỒNG CHUM - Di sản văn hóa thế giới trên đất nước Lào
Tiếng thơ: Không bước qua được bóng mình Tiếng thơ: Không bước qua được bóng mình
"Không bước qua được bóng mình” gồm 51 bài thơ với những cung bậc cảm xúc khác nhau, từng câu chữ được nhà thơ Trần Thu Hà tung hứng một cách tự do nhưng lại rất nhuần nhuyễn – một cách viết riêng đầy lạ lẫm của Trần Thu Hà. Ẩn giấu bên trong những câu thơ táo bạo là thông điệp về cuộc sống, về con người, về cái tôi, bản ngã, về cái hư và cái thực.
Tiếng thơ: Trường ca Hốc Chọ (phần 2) Tiếng thơ: Trường ca Hốc Chọ (phần 2)
Tinh thần Nghệ, tính cách Nghệ tiếp tục được đẩy lên cao trào và biểu hiện một cách rõ nét trong những chương sau của tập “Trường ca Hốc Chọ”, mà ở đó, thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước để đất cằn sỏi đá cũng hóa tâm hồn.
Xem theo ngày
Tất cả
Thời sự phát thanh trưa 31/1/2024
18:18, 31/01/2024
Thời sự phát thanh trưa 31/1/2024 có những nội dung chính: 
1./ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc Tết tại huyện Con Cuông. 
2./ Cẩn trọng khi mua hàng online dịp Tết. 
3./ Khó khăn dạy học theo tổ hợp môn tự chọn ở THPT.
Tiếng thơ: Trường ca Hốc Chọ (Phần 1)
19:13, 27/01/2024
Mỗi chương trong trường ca Hốc Chọ như một đoạn trên đường tròn, tất cả đều hướng vào tâm tác phẩm, đó là bài ca của sự nhẫn nại, của sự không khuất phục, của sự can trường, của ý chí, của cốt cách người Nghệ. Đó cũng là tâm ý của tác giả: Nhà thơ Bùi Sỹ Hoa.
Tiếng thơ: Thạch Quỳ - Một đời thơ
14:40, 15/01/2024

Nhà thơ Thạch Quỳ - một cá tính sáng tạo đặc biệt, một tài năng của xứ Nghệ trên văn đàn thi ca Việt Nam, vẫn đau đáu với thơ cho đến khi những cơn đau phải đầu hàng và ông ngưng nhịp thở. 30 phút của chương trình Tiếng thơ hôm nay sẽ gửi đến quý vị những bài thơ cuối cùng của ông để trọn vẹn hành trình “Thạch Quỳ - Một đời thơ”.

Tiếng thơ: Thanh âm vùng biên
11:06, 15/12/2023

30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này, quý thính hãy cùng chúng tôi đến với tiếng thơ của một người từng là lính biên phòng. Anh đã từng đặt chân đến khắp mọi miền biên cương của Tổ quốc và thật đáng trân quý, anh đã làm thơ để ghi lấy cuộc đời mình: Tác giả Nguyễn Xuân Việt cùng tập thơ vừa ra mắt bạn đọc “Thanh âm vùng biên”.

Bất cập trong thực hiện Quy định 213 của Bộ Chính trị
10:15, 24/11/2023

Ngày 2 tháng 1 năm 2020, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 213 (QĐ/TW), thay thế Quy định số 76 (QĐ/TW) ngày 15/6/2000 “về việc đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú”. Sau gần 4 năm thực hiện, bên cạnh những mặt tốt, hiệu quả cần phát huy cũng bộ lộ những hạn chế, bất cập đòi hỏi mỗi một đảng viên, các cấp uỷ đảng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác và thực chất trong tổ chức thực hiện. Câu chuyện thực tế tại các chi bộ.

Nghìn lẻ những chuyện nhà: Phạt con đúng cách
08:07, 22/11/2023

Phạt con đúng cách hay chính là kỷ luật tích cực – bí quyết để các ông bố bà mẹ giáo dục con nên người trong thời hiện đại.

Những hạt giống đỏ ở Môn Sơn
14:49, 13/11/2023

Môn Sơn là  địa phương đầu tiên của huyện Con Cuông mạnh dạn cơ cấu đội ngũ nữ phụ trách công tác đảng ở các chi bộ, thôn bản. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, mà trực tiếp là các chi bộ cơ sở, cuộc sống của bà con nơi đây đang từng ngày đổi mới. Phóng sự: Những hạt giống đỏ ở Môn Sơn - phản ánh về những tấm gương đầy tâm huyết và trách nhiệm của các nữ bí thư chi bộ cơ sở

Tiếng thơ: Mường Then trong thơ Hữu Vi
15:03, 30/10/2023

Mường Then – Một cõi tâm linh của người Thái, đã trở thành một cảm hứng chủ đạo trong sáng tác của Hữu Vi, bởi ở đó là thế giới tâm linh đa dạng, phản ánh văn hóa và cuộc sống của người Thái ở miền Tây Nghệ An

Tiếng thơ: Khúc hát thầm của Lê Thái Sơn
16:48, 17/09/2023
Đã 10 năm, nhà thơ Lê Thái Sơn đi về miền mây trắng, nhưng trong lòng bạn văn, người thơ ấy vẫn ở lại trong thương mến, và trong chương trình Tiếng thơ kỳ này, chúng ta hãy thêm một lần níu giữ của cái chân tình, thiện ái qua những khúc hát thầm của nhà thơ Lê Thái Sơn. 
Tiếng thơ: Trần Khoa Văn & Những mảnh mùa vụn vỡ
07:41, 03/07/2023
Tiếng thơ kỳ này sẽ giới thiệu đến quý thính giả một giọng thơ luôn để lại cho người đọc cảm giác khác lạ bởi thế giới gợi tưởng trong chiều sâu của sự khắc khoải, được ẩn dưới lớp ký tự đan xen trong nhiều tín hiệu nghệ thuật, thơ ca, âm nhạc, hội họa và cả điêu khắc nữa: Tác giả Trần Khoa Văn trong chương trình “Những mảnh mùa vụn vỡ”.
Tiếng thơ: Quyên Gavoye & Bài thơ viết cho ngày mai
15:12, 09/06/2023

 Chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ giới thiệu một tác giả văn học đương đại - một cái tên không còn xa lạ với độc giả Việt Nam trong những năm trở lại đây, hiện chị đang sinh sống và làm việc tại Pháp: Phạm Thị Thanh Quyên với bút danh quen thuộc: Quyên Gavoa cùng "Bài thơ viết cho ngày mai”.

Tiếng thơ: Thương nhớ thời gian
08:00, 18/04/2023
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này, quý thính giả hãy cùng lắng nghe thanh âm thời gian với những nhớ thương khắc khoải trong tiếng thơ của nữ tác giả - Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Lê, người đến từ mảnh đất giàu truyền thống văn hoá, văn nghệ, đậm chất dân ca “đồng dặm” của tỉnh Nghệ An.
Tiếng thơ: Khúc dương cầm lạnh
15:52, 06/04/2023
"Chiều se sẽ hương/ Vườn se sẽ sương/ Đường se sẽ quạnh/ Trời se sẽ lạnh/ Người se sẽ buồn."
Những câu thơ của người tình Tiếng Việt – Dịch giả, nhà thơ Dương Tường, vẫn cứ thế, ngân vang lên như một thứ "cầu vồng" ngũ sắc của một bản nhạc du dương dù người thơ ấy đã bỏ lại nhân gian sau 92 năm gác tạm cùng con chữ văn chương. Trong  chương trình Tiếng thơ kỳ này,quý vị hãy một lần nữa dạo chơi cùng những con chữ nhảy múa trên bờ “phe nước mắt” của dịch giả - nhà thơ Dương Tường, để lặng ngắm ông trong vẻ đẹp bất tận của một người yêu tiếng Việt
Tiếng thơ: Ngày sang đông
08:52, 29/11/2022
Chạm vào đông, ấy cũng là lúc ta khẽ khàng chạm vào miền suy tư của chính mình trong những chuỗi ngày trời chưa sáng đã vội tối lại. Thứ ánh sáng lảng bảng của mùa đông, chẳng bảo mà rằng, mỗi người cứ tự chiêm nghiệm lấy những thanh âm, những sắc màu dù không rực rỡ nhưng lại làm dịu ấm trái tim mình. Đó cũng là điều kỳ diệu của ngày sang đông mà chương trình Tiếng thơ hôm nay sẽ gửi đến quý vị.