12.000 người hợp luyện diễu binh trên đường phố Điện Biên

19:51, 28/04/2024
Các khối diễu binh của Quân đội và Công an lần đầu hợp luyện tại sân vận động tỉnh Điện Biên để chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 28/4.
 

Khối Quân kỳ do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham Mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ huy, dẫn đầu các khối đại diện cho lực lượng Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ tiến qua lễ đài.

Chủ trì buổi hợp luyện sáng nay có Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng. Tổng số người tham gia diễu binh, diễu hành là 12.000.

Dự kiến, lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức sáng 7/5 tại sân vận động tỉnh Điện Biên, với sự tham gia của lực lượng Pháo lễ; Không quân; lực lượng diễu binh, diễu hành; lực lượng làm nền trên sân; lực lượng xếp hình, xếp chữ.

Dưới thời tiết nắng nóng trên 30 độ C, hàng nghìn người dân, du khách có mặt bên trong và ngoài sân vận động tỉnh Điện Biên để theo dõi, cổ vũ các khối hợp luyện.
Ba biên đội gồm 10 trực thăng thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay ngang qua sân vận động.
Khối Cảnh sát cơ động kỵ binh tiến vào lễ đài.
Khối nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm tiến vào lễ đài. Họ là những người đã tham gia nhiều chuyên án đấu tranh, trấn áp tội phạm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được xem là những bông hồng thép kiên cường, mạnh mẽ nhất của lực lượng Công an nhân dân.
Các bước chân diễu binh của lực lượng đặc công đều tăm tắp sau gần hai tháng tập luyện.
Khối Dân công hỏa tuyến tái hiện hình ảnh dàn thồ tải vũ khí, lương thực năm xưa, tiếp viện cho chiến địa Điện Biên Phủ.
Các lực lượng sau khi diễu hành qua lễ đài sân vận động, tiếp tục di chuyển qua các tuyến đường trung tâm thành phố, tiến về Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ trong sự đón chào, cổ vũ nhiệt tình của người dân đứng dọc hai bên đường.
Người dân chào mừng, chụp hình khối Cảnh sát phòng cháy chữa cháy diễu hành trên đường.
Lực lượng công an nhân dân hát vang bài Như có Bác trong ngày đại thắng.

Qua buổi hợp luyện, các đơn vị sẽ đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, làm cơ sở để tiếp tục huấn luyện lực lượng và tiến hành hợp luyện tiếp theo với các khối diễu binh, diễu hành do Bộ Công an và tỉnh Điện Biên đảm nhiệm trong những ngày tới.

Dự kiến buổi hợp luyện sơ duyệt cấp Nhà nước sẽ diễn ra vào sáng 3/5, tổng duyệt sáng 5/5.

Theo VNE

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện