Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phim Việt Nam đoạt giải phim ngắn ấn tượng tại LHP Cannes 2019

15:11, 30/05/2019
Bộ phim Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân vừa giành giải Illy dành cho phim ngắn xuất sắc nhất tại chương trình “Tuần lễ đạo diễn” trong khuôn khổ LHP Cannes 2019.

Dự án phim dài này đã được giới thiệu đến các chuyên gia điện ảnh quốc tế tại hạng mục Focus CoPro’ trong khuôn khổ LHP Cannes vào ngày 21/5. Bên cạnh đó, đoàn làm phim đã có buổi công chiếu chính thức tác phẩm phim ngắn tại Cannes trong hai ngày 23 và 24/5 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm phim và khán giả quốc tế.

Hãy tỉnh thức và sẵn sàng kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của ba thanh niên. Phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài, khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Phạm Thiên Ân (trái) và một thành viên trong ê kíp nhận giải tại LHP Cannes.

Được biết, Hãy tỉnh thức và sẵn sàng là tác phẩm thứ hai của các nhà làm phim trẻ thuộc “Dự án phim ngắn CJ” tiến xa tại các LHP Quốc tế. Trước đó, phim ngắn Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân đã được chọn để tranh tài tại hạng mục phim ngắn thuộc LHP Berlin vào đầu tháng 2, đồng thời nhận được giải thưởng “Đề cử đặc biệt cho phim ngắn nước ngoài xuất sắc nhất” trong khuôn khổ LHP Las Palmas (Tây Ban Nha).

Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân từng giành giải Nhì Cuộc thi Làm phim ngắn 48h năm 2014. Năm 2018, phim ngắn “The Mute - Câm lặng” của anh đã được chiếu trong buổi ra mắt thế giới tại LHP ngắn quốc tế Palm Spring và được chọn cạnh tranh tại gần 15 LHP quốc tế như: Winterthur, Tampere, Hong Kong, Encounters, Aspen.

Theo TTVH

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện