Báo chí và Cuộc sống

Bộ Thông tin và Truyền thông điều động và bổ nhiệm nhiều cán bộ

10:57, 02/12/2022
Ngày 01/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo đối với các đơn vị: Cục Thông tin đối ngoại, Báo điện tử VietNamNet, Tạp chí Thông tin và Truyền thông. 

Chiều 1/12, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 2228 về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông giữ vị trí Tổng biên tập Báo VietNamNet. Ông Bá sẽ nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 1/12.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định về công tác cán bộ, gồm: Quyết định số 1691/QĐ-BTTTT ngày 09/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/12/2022.

Quyết định số 2226/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT từ ngày 01/12/2022.

Quyết định số 2228/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT giữ chức Tổng Biên tập Báo điện tử VietNamNet, Bộ TT&TT từ ngày 01/12/2022. 

Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm cán bộ tại nhiều đơn vị.
Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm cán bộ tại nhiều đơn vị.

Quyết định số 2229/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT giao nhiệm vụ cho ông Trần Anh Tú, Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT, Bộ TT&TT trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày 01/12/2022.

Ông Nguyễn Văn Bá sinh năm 1970 tại Nghệ An và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông ở nhiều vị trí và nhiều đơn vị.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Báo VietNamNet, ông giữ vị trí Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT).  Ông từng giữ vị trí Phó Tổng biên tập Báo VietNamNet trước khi làm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Chia sẻ khi nhận nhiệm vụ mới, tân Tổng biên tập Báo VietNamNet gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ TT&TT khi tin tưởng giao cho ông nhiệm vụ, trọng trách mới và gửi lời cảm ơn tới người tiền nhiệm của mình là ông Phạm Anh Tuấn đã cùng tập thể Báo VietNamNet tạo ra nhiều thành tựu trong những năm qua. Ở vị trí mới, ông Bá sẽ cùng đồng nghiệp kế thừa thành tựu và tạo ra được những giá trị mới trong tương lai.

 “Thời gian tới, VietNamNet sẽ đồng hành cùng nhịp đập của công nghệ số, lan toả câu chuyện chuyển đổi số đến với mọi người, mọi nhà; khẳng định vị thế, sự dẫn dắt của ngành TT&TT trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Bá nói. 

Ông Nguyễn Văn Bá nhận quyết định điều động làm Tổng biên tập Báo VietNamNet.

Tổng biên tập Báo VietNamNet cho biết sẽ cùng tập thể phấn đấu đưa VietNamNet trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, báo chí truyền cảm hứng, mang đến cho bạn đọc những nội dung sâu sắc, giá trị về mọi mặt đời sống chính trị, xã hội; lan toả cái tốt, tạo niềm tin xã hội.

Bên cạnh mục tiêu dẫn đầu về công nghệ và các loại hình báo chí hiện đại, VietNamNet sẽ hướng đến trở thành một môi trường làm báo yêu thích của những người làm báo tử tế, nuôi dưỡng nhiệt huyết và tinh thần phụng sự xã hội của lớp trẻ.

 “Để tiếp tục vươn xa hơn, VietNamNet sẽ phải chuẩn hóa nội dung trở thành một tờ báo tử tế, chuẩn mực, sâu sắc và trách nhiệm; phải tối ưu hóa nguồn lực để trẻ hoá và xây dựng một đội ngũ làm báo đam mê nghề nghiệp và có lý tưởng phụng sự xã hội; phải hiện đại hóa công nghệ để vươn lên trở thành một tờ báo điện tử dẫn đầu”, ông Nguyễn Văn Bá nói thêm.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, những cán bộ hôm nay nhận quyết định là những cán bộ đứng đầu đơn vị, là những người tiến lên, đã đi xa điểm xuất phát và phát triển vững chắc. 

Ba đơn vị có cán bộ bổ nhiệm hôm nay là những đơn vị quan trọng của Bộ, đang đứng trước những yêu cầu, thách thức mới. Do đó cần có cách tiếp cận và làn gió mới. 

Theo Bộ trưởng, Cục Thông tin đối ngoại đang đứng trước thách thức lớn khi hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế vẫn chưa thực sự tương xứng với những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong 35 năm qua cả về sức tăng trưởng, ổn định chính trị, thu hút đầu tư và tự cường phát triển./. 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện