Đời sống - Xã hội

Nghệ An chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão  

19:47, 27/06/2022
Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển, ngày 27/6, Văn phòng Thường trực Ban  Chỉ huy PCTT và TKCN và PTDS tỉnh Nghệ An đã có công văn số 99 gửi các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Công văn nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay trên khu vực phía Nam đảo Lu-dông (Philipin) đang tồn tại một vùng áp thấp. Dự báo khoảng đêm nay và ngày 28/6, vùng áp thấp này đi vào khu vực Bắc và giữa Biển Đông, khoảng ngày 29/6 đến ngày 02/7, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và bão.

 

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do vùng áp thấp có khả năng đi vào Biển Đông và mạnh lên thành bão trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN và PTDS tỉnh Nghệ An đề nghị Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau: • 1. Theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến của vùng áp thấp và gió mạnh trên Biển Đông; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.
2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.
3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy về PCTT - TKCN và PTDS tỉnh.
Đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan quan tâm tổ chức thực hiện.

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện