Đời sống - Xã hội

Hà Tĩnh: Hai nam sinh bị ảo giác trong lớp học sau khi hút thuốc lá điện tử

11:10, 18/09/2022
Một người nằm bất động, một người thì giơ tay lên múa máy, miệng liên tục la hét lảm nhảm. Đó là hình ảnh của 2 nam sinh Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức (Hà Tĩnh) sau khi sử dụng một loại thuốc lá điện tử.
Một nam sinh nằm bất động trên bàn, mắt đờ đẫn (Ảnh cắt từ clip)
Một nam sinh nằm bất động trên bàn, mắt đờ đẫn (Ảnh cắt từ clip)

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 nam sinh ở trong phòng học, có nhiều biểu hiện bất thường, nghi bị “ngáo đá”.

Nam sinh thứ nhất mặc áo màu xanh lơ, mang logo của một trường kỹ thuật. Lúc này, nam sinh nằm ngửa nửa người lên bàn, mắt đờ đẫn, ngây dại, tiếp xúc kém. Nhiều người đứng xung quanh gọi, cầm 2 tay lắc mạnh nhưng không có phản ứng.

Còn nam sinh thứ 2 thì ngược lại, không nằm bất động mà ngồi trên ghế, hai tay giơ cao múa máy, miệng liên tục la hét và nói lảm nhảm. Một nam sinh khác đến đập nhẹ vào vai nhưng nam sinh này vẫn không dừng lại. Đặc biệt, nam sinh này còn dùng 2 tay đập liên tục vào bàn gây nguy hiểm cho bản thân. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Sau khi clip được phát tán đã gây sự chú ý của dư luận. Nhiều người nhận ra những nam sinh mang áo đồng phục trong clip là của Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức (địa chỉ tại 371 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Mọi người hết sức bất ngờ và lo lắng vì khi còn tuổi ăn học mà những học sinh này lại sử dụng chất kích thích ngay trong lớp học.

Trao đổi với PV Infonet, Trung tá Hồ Văn Phương, Trưởng Công an phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) xác nhận thông tin nói trên và cho biết: “Sự việc xảy ra vào cuối tháng 8/2022. Sau khi nhà trường báo với phường thì chúng tôi có mời 2 cháu lên làm việc.

Nam sinh giơ tay múa máy, miệng liên tục la hét. (Ảnh cắt từ clip)
Nam sinh giơ tay múa máy, miệng liên tục la hét. (Ảnh cắt từ clip)

Khi dùng que test để thử chất ma tuý thì 2 cháu âm tính. Tuy nhiên, các cháu có khai nhận là được bạn cho hút thuốc lá điện tử rồi bị say, gây nên tình trạng ảo giác”.

Cũng theo Trưởng Công an phường Nguyễn Du, sau đó phường có phối hợp với nhà trường và gọi gia đình lên để giáo dục, bởi các cháu đang là học sinh, vừa học văn hoá vừa học nghề. Đơn vị cũng đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố, đồng thời có kiến nghị cấm việc hút thuốc lá điện tử trong trường học.

Được biết, trong thời gian qua, thuốc lá điện tử được bán trôi nổi và tràn lan trên mạng nên rất khó kiểm soát. Nhiều học sinh THPT, thậm chí THCS dễ dàng tiếp cận thuốc lá điện tử khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện