Đời sống - Xã hội

Hàng trăm suất quà được trao cho học sinh miền núi trước thềm năm học mới

18:45, 28/08/2023
Sáng 28/8, tại Trường Tiểu học Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Sở và Công đoàn Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tổ chức chương trình “Chiếc cặp yêu thương” năm học 2023 - 2024.

Tham gia cùng đoàn công tác có ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh.

Ban tổ chức trao tặng 250 suất quà gồm: vở, đồ dùng học tập,... cho 250 học sinh đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và THCS của xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.
Ban tổ chức trao tặng 250 suất quà gồm: vở, đồ dùng học tập cho 250 học sinh đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và THCS của xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Lần đầu tiên Chương trình “Chiếc cặp yêu thương” được triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ban tổ chức đã trao tặng 250 suất quà, mỗi phần gồm vở, đồ dùng học tập,… cho 250 học sinh đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và THCS của xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. Tổng giá trị của các suất quà gần 135 triệu đồng.

BTC trao tặng 10 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã.
BTC trao tặng 10 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng 10 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã.

Thạch Ngàn là xã đặc biệt khó khăn, trong đó học sinh là người dân tộc thiểu số chiếm gần 90%. Đặc biệt trên địa bàn có hơn 100 học sinh là người dân tộc Đan Lai từ xã Môn Sơn sang tái định cư. Do điều kiện còn nhiều khó khăn, nên số học sinh thuộc diện hộ nghèo tại các trường học khá đông. Trước thềm năm học mới, nhiều em vẫn chưa có đủ sách, vở và đồ dùng học tập.

Học sinh hào hứng đón nhận món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới.
Học sinh hào hứng đón nhận món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới.

Đây là món quà ý nghĩa mà ngành Giáo dục và các đơn vị liên quan muốn gửi tới các học sinh nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới; Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng khuyến học Nghệ An năm 2023. Qua đó kịp thời hỗ trợ các em có đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập trước khi bước vào năm học mới, giúp các em có thêm động lực để vươn lên, vượt qua khó khăn, dành được nhiều thành tích trong học tập.

Bá Hậu

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện