Đời sống - Xã hội

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn đến nạn nhân vụ cháy

20:34, 15/09/2023
Mới đây, Quang Linh Vlog đã có hành động thiết thực ủng hộ một số tiền hỗ trợ, san sẻ phần nào trước những mất mát của nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội.

Những ngày qua, cả nước hướng về con ngõ Khương Hạ, Hà Nội - nơi diễn ra vụ cháy kinh hoàng cướp đi mạng sống của 56 người chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi. Trước mất mát quá lớn, các nhà hảo tâm đã tìm ra những phương thức khác nhau để hỗ trợ những nạn nhân chịu ảnh hưởng từ vụ cháy.

Mới đây, Quang Linh Vlog đã có hành động thiết thực ủng hộ một số tiền hỗ trợ, san sẻ phần nào trước những mất mát của nạn nhân trong vụ cháy. Trên trang cá nhân, Quang Linh ngắn gọn gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và ghi chú thêm:

"Thay mặt Cộng đồng Team Châu Phi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân trong vụ cháy ngày 13/09 tại Hà Nội.

Hiện nay Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình đã công khai đầu mối tiếp nhận nguồn hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy.

Các bạn có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng Ủy ban MTTQ Phường (số 33 Khương Hạ, phường Khương Đình)

Hoặc chuyển khoản qua STK của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình. STK: 128000119657 tại Ngân hàng Vietinbank".

 

Thông tin này nhanh chóng nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội. Từ lâu, Quang Linh Vlogs nổi tiếng là chàng trai làm việc thiện, dùng những hành động thiết thực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hành động chia buồn với các nạn nhân trong vụ cháy của nam YouTuber càng khiến nhiều người yêu mến.

Tuy nhiên, một số người phát hiện ra một điểm kỳ lạ trong hình ảnh chụp giao dịch chuyển khoản gửi tiền ủng hộ của nam YouTuber. Theo đó, trong phần ghi chú có viết rõ "Cộng đồng Team Châu Phi xin ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy" đầy đủ ký tự tiếng Việt. Trong khi đó, hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép ghi tiếng Việt không dấu trong phần ghi chú.

Ngay lập tức, nhiều người sử dụng dịch vụ của MB đã lên tiếng giúp anh chàng giải thích rằng, ngân hàng này cho phép ghi chú bằng tiếng Việt có dấu. Ảnh Quang Linh chia sẻ là ảnh chụp màn hình báo giao dịch thành công nên việc hiện nguyên dòng chữ tiếng Việt là hợp lý. Các ký tự này có thể sẽ không được hiển thị ở thiết bị của người nhận, do hệ thống các ngân hàng khác nhau.

 

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Tuyệt vời con người Nghệ An",

"Mong rằng số tiền ý nghĩa đó đến tận tay những gia đình gặp nạn. Cảm ơn nhà nước cảm ơn team Châu Phi",

"Team châu phi không làm chúng ta thất vọng. Luôn kịp thời và đúng lúc. Mong các gia đình gặp nạn an ủi phần nào",

"Không nói nhiều mà chỉ hành động thôi. Luôn đúng lúc và đúng thời điểm. Quá ý nghĩa luôn",

"Mỗi người 1 ít gửi tình thương, sự chia buồn của mọi người tới những gia đình gặp nạn. Cảm ơn Team Châu Phi",...

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện