Đời sống - Xã hội

Dự báo thời tiết 7/11/2023: Không khí lạnh tràn miền Bắc, mưa lan vào Trung Bộ

07:21, 07/11/2023

Dự báo thời tiết 7/11/2023, không khí lạnh tràn khắp miền Bắc và tiếp tục di chuyển vào phía Nam. Miền Trung, Nam Bộ nhiều nơi mưa to. Miền Bắc hạ nhiệt thấp nhất đợt lạnh này.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (7/11), không khí lạnh ảnh hưởng hầu hết miền Bắc, Bắc Trung Bộ và tiếp tục tràn vào Trung Trung Bộ. 

Thời tiết ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đó, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 20-23 độ, khu vực vùng núi 16-19 độ. Hôm nay cũng là ngày mức nhiệt ở miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt lạnh này. Từ ngày mai (8/11), khu vực có xu hướng tăng nhiệt trở lại.

Riêng thời tiết Hà Nội hôm nay, không mưa, gió đông bắc cấp 2-3; đêm trời lạnh với mức nhiệt thấp nhất 21 độ. 

Thời tiết miền Bắc hôm nay hạ thấp nhất đợt lạnh này. Ảnh minh họa: P.Hải
Thời tiết miền Bắc hôm nay hạ thấp nhất đợt lạnh này. Ảnh minh họa: P.Hải

Đáng lưu ý, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên ở những khu vực trên đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong hôm nay, mưa mở rộng vào đến khu vực Trung và Nam Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. 

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 7/11:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23, vùng núi 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

Theo Vietnamnet https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-7-11-2023-khong-khi-lanh-tran-mien-bac-mua-lan-vao-trung-bo-2211668.html

Bảo Anh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện