Đời sống - Xã hội

Sạt lở đất do mưa lớn, 3 trẻ em tử vong trong đêm tại Ba Vì

07:34, 13/05/2024
Chia sẻ với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Ba Trại Hoàng Văn Chuyển (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết, vụ sạt lở diễn ra vào đêm 12/5 khiến 3 trẻ em tử vong.

Theo đó, vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn xảy ra tại nhà dân ở thôn 6 xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Truyền hình Ba Vì.
Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Truyền hình Ba Vì.

"Vào hồi 22 giờ 20 phút, ngày 12/5, lực lượng chức năng tại xã Ba Trại nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc tại nhà ông Trần Văn Việt (sinh năm 1984, có hộ khẩu thường trú tại thôn 5, xã Thuần Mỹ) nhưng hiện tại ở thôn 6 xã Ba Trại xảy ra vụ sạt lở đất, tường bao làm cho 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất đá vùi lấp. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã đã triển khai ngay lực lượng xuống hiện trường thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn" - ông Hoàng Văn Chuyển cho biết.

Lực lương chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: Truyền hình Ba Vì.
Lực lương chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: Truyền hình Ba Vì.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Ba Trại, đến khoảng 22 giờ 45 phút lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 cháu là L.T.T. sinh năm 2021 và L.K.N. sinh năm 2021, cùng trú tại thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 23 giờ 20 phút, lực lượng chức năng tiếp tục đưa được cháu T.T.A.D. sinh năm 2019 (con của ông Trần Văn Việt) ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên các cháu đều đã tử vong.

Hiện Công an xã đang tiếp tục phối hợp với đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì thực hiện các biện pháp cứu nạn cứu hộ đối với tài sản và bảo vệ hiện trường, xác minh giải quyết theo quy định.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện