Đời sống - Xã hội

Thời tiết hôm nay (25-5): Miền Bắc đón mưa rào và dông

05:51, 25/05/2024
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết hôm nay (25-5), Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Từ miền Trung trở vào ngày nắng, chiều tối đề phòng mưa dông.

Theo dự báo, hôm nay, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Chiều tối và đêm nay, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. 

 Thời tiết hôm nay (25-5): Miền Bắc đón mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN
Thời tiết hôm nay (25-5): Miền Bắc đón mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Cũng theo dự báo, hôm nay, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2m.

Thời tiết chi tiết các vùng hôm nay (25-5):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy; nhiệt độ 24-33 độ C.

TP Hà Nội: Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; gió Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy; nhiệt độ 24-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy; nhiệt độ 25-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 21-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-35 độ C.

Khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng): Có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa; gió Đông Bắc cấp 3-4; sóng cao 0,5-1,5m.

Khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10km; sóng cao 0,5-1,5m.

KT

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện