Mới nhất

Khánh Hoà: Học sinh lớp 5 tử vong sau khi ăn sushi, uống nước ngọt ở cổng trường

08:28, 07/04/2024
Trước khi tử vong, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Trường ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ăn sáng món sushi và uống nước ngọt được bán ngoài cổng trường.

Ông Hồ Văn Mừng - Bí thư Thành ủy Nha Trang và ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - vừa chủ trì làm việc với các ngành chức năng liên quan về một số trường hợp rối loạn tiêu hóa tại trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo cáo của các sở, ngành liên quan, sáng 5/4, một số học sinh của 2 trường này đã ăn sáng nhiều món khác nhau tại các quán ăn ngoài trường học. Đến 6h45 một số học sinh có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, nôn ói, nhà trường đã liên hệ phụ huynh tổ chức đưa các cháu về nhà theo dõi hoặc đến cơ sở y tế kiểm tra.

Học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn sáng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.
Học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn sáng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

Ngay trong buổi sáng, các cơ quan chức năng và Công an TP Nha Trang đã đến làm việc tại các quán ăn khác nhau trên địa bàn thành phố thu thập thông tin, mẫu thức ăn để phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân.

Về trường hợp em Đ.N.B.T. (SN 2013, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Trường) tử vong ngoại viện, trước khi đến lớp, học sinh này cùng nhiều bạn khác đã ăn sáng ngoài cổng trường món sushi và uống nước ngọt. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 30 phút ăn uống xong, cháu có biểu hiện muốn nôn, sùi bọt mép và được nhà trường đưa đi cấp cứu lúc 7h33 sáng 5/4.

Hội đồng khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã họp và kết luận: Bệnh nhân ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân. Đề nghị thực hiện giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân tử vong.

Chiều 5/4, được sự đồng ý của gia đình, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Khánh Hoà đã tiến hành giải phẫu tử thi, lấy mẫu để kiểm nghiệm nguyên nhân.

Kết luận tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang thống nhất chỉ đạo ngành y tế khẩn trương, sớm có kết quả giải phẫu tử thi. Trên cơ sở đó, xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo đúng quy định; đề nghị nhà trường, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc động viên, thăm hỏi các gia đình học sinh.

Nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường sau vụ học sinh nhập viện.
Nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường sau vụ học sinh nhập viện.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tính đến 16h chiều 5/4 tỉnh này đã tiếp nhận 37 ca nhập viện (học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang) có triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu nghi do ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 30 ca nhập viện điều trị và xuất viện 2 ca, 7 ca được kê đơn theo dõi ngoại trú.

“Tất cả các bệnh nhân đang điều trị có dấu hiệu sinh tồn ổn định, bệnh tỉnh, một số bệnh nhân có triệu chứng buồn nôn, sốt, đi cầu phân lỏng nhiều lần, đau quặn bụng từng cơn”, đại diện Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thông tin.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện