Pháp luật

Đánh công an, đòi đền bù 50 triệu/cây gỗ tạp: Bắt thêm nhiều côn đồ

14:48, 27/08/2021
Cơ quan công an vừa bắt thêm nhiều người liên quan đến vụ án cán bộ, chiến sĩ công an bị hành hung nhập viện khi bảo vệ xe chở thiết bị điện gió ở Quảng Trị.

Trưa 27/8, nguồn tin của PV VTC News tại Công an huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, cơ quan điều tra vừa bắt thêm 4 người có liên quan đến vụ án "gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại xã Húc (huyện Hướng Hoá) khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ xe chở thiết bị điện gió vào công trình. 

Trước đó, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 4 người khác bao gồm Y Sa (29 tuổi), Hồ Văn Chíu (21 tuổi), Hồ Văn Thiên (26 tuổi) và Hồ Văn Nô La (39 tuổi) cùng trú tại xã Húc (huyện Hướng Hóa). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 8 người đã bị bắt.

Chiều 26/8, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, xác định thêm những người quá khích khác hoặc có hành vi kích động liên quan đến vụ án trên. 

Bản Ván Ri (xã Húc) nơi nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị hành hung, nhập viện trong lúc bảo vệ xe chở cánh quạt điện gió vào công trường.
Bản Ván Ri (xã Húc) nơi nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị hành hung, nhập viện trong lúc bảo vệ xe chở cánh quạt điện gió vào công trường.

"Cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật", Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định. 

Hiện vụ án đang do Công an huyện Hướng Hoá chủ trì, phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, mở rộng.

Lãnh đạo Công an huyện Hướng Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an xác định và mời 15 người có liên quan đến vụ án lên để làm việc, lấy lời khai

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" liên quan việc nhiều chiến sĩ công an bị hành hung nhập viện khi đang bảo vệ xe chở thiết bị điện gió vào công trường. 

Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng công an, cánh quạt điện gió được đưa vào công trình một cách an toàn để chở lắp đặt. 
Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng công an, cánh quạt điện gió được đưa vào công trình một cách an toàn để chở lắp đặt. 

Chiều 23/8, một phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió di chuyển từ đường Hùng Vương (nối Quốc lộ 9 ở thị trấn Khe Sanh) vào tuyến đường Tỉnh lộ 587. Quá trình phương tiện vận chuyển gặp không ít khó khăn do người dân dựng những cọc cây tre, gia cố một số công trình.

Khi phương tiện vận chuyển gần qua hết thôn Ván Ri (xã Húc), phía sau cánh quạt vướng tán cây từ phía trong khuôn viên nhà người dân vươn ra, người dân cản trở không cho tiếp tục di chuyển. Cụ thể, xe chở thiết bị chạm vào lá cây nhưng người dân buộc công ty điện gió phải mua cả cây với giá 50 triệu đồng/cây.

Trong khi doanh nghiệp và người dân chưa tìm được tiếng nói chung vì số tiền người dân yêu cầu bồi thường quá cao, đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang có mặt để đảm bảo an ninh trật tự thì một cảnh sát cơ động bị đánh.

Một lúc sau, nhiều người ào đến la ó, ném đá, vỏ chai bia... vào lực lượng chức năng khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương, kính xe vận chuyển cánh quạt thử nghiệm cũng bị vỡ.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện