Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm gỗ quý

08:45, 22/03/2022
Cơ quan Công an xác định, chỉ tính từ tháng 1/2022 đến nay, nhóm đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm gỗ tại địa bàn liên huyện. Ước tính tài sản thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Tối 21/3, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thông (SN 1997), Trần Văn Quyền (SN 1995), Nguyễn Văn Đức (SN 1995) và Hà Văn Sơn (SN 1979) cùng trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng cùng tang vật bị cơ quan công an bắt giữ
Các đối tượng cùng tang vật bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, Công an huyện Diễn Châu phát hiện một nhóm đối tượng từ huyện khác đã gây ra hàng loạt vụ trộm gỗ trên địa bàn huyện này. Trước tình hình trên đơn vị đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án đã xác định được 3 đối tượng trong ổ nhóm gồm: Nguyễn Văn Thông, Trần Văn Quyền và Nguyễn Văn Đức. Lệnh bắt khẩn cấp đã được thực hiện đối với 3 đối tượng này.

Đấu tranh mở rộng chuyên án, cùng ngày, cảnh sát bắt giữ thêm đối tượng Hà Văn Sơn, là người đã tiêu thụ số gỗ do nhóm đối tượng trên trộm cắp được.

Khám xét nhiều nơi, ban chuyên án thu giữ 100 tấm gỗ gồm lim, đinh hương, sến, gõ đỏ…

Qua đấu tranh bước đầu các đối tượng khai nhận: Lợi dụng đêm khuy vắng, nhóm siêu trộm này đã sử dụng xe máy kéo theo xe lôi đi dọc địa bàn các huyện từ Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành để trộm gỗ của người dân để ven đường hoặc tại các xưởng sản xuất gỗ. Sau khi lấy trộm thành công, nhóm đối tượng đem bán cho Hà Văn Sơn để lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ tháng 1/2022 đến nay, các đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm gỗ tại địa bàn 3 huyện nói trên. Ước tính tài sản thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Chuyên án hiện đang được tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Sơn Đặng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện