Pháp luật

Nghệ An; Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh, bắt giữ 9 đối tượng

07:31, 08/06/2022
Để phá thành công chuyên án đánh bạc sử dụng công nghệ cao, Công an thị xã Thái Hòa đã huy động 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai 09 tổ công tác, bắt giữ thành công các đối tượng tại tỉnh Nghệ An và thành phố Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo đó, đầu tháng 4/2022 qua công tác nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện một nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề sử dụng các thiết bị công nghệ cao với số tiền rất lớn.

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngọc (áo đen) và Võ Thị Hiếu (áo trắng).

Trong nhóm này nổi lên đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngọc (sinh năm 1991), trú tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa là đại lý cấp 1 thu gom bảng lô, đề tại thị xã Thái Hòa và các địa bàn lân cận để chuyển cho Võ Thị Hiếu (sinh năm 1969), trú tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Cơ quan Công an xác định Hiếu là đối tượng có nhiều mối quan hệ phức tạp, thường xuyên thay đổi chỗ ở và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây.

 Đối tượng cầm đầu đường dây Võ Thị Hiếu.

Để đối phó với cơ quan Công an, các đối tượng trong đường dây đánh bạc hoạt động khép kín, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và các ứng dụng nhắn tin như: Facebook, Zalo, Telegram... để hoạt động phạm tội. Khi có kết quả xổ số miền Bắc, các đối tượng tính tiền thắng, thua bằng phần mềm chuyên dụng, nhắn tin cho nhau rồi sau đó xóa hết các tin nhắn. Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau và không sử dụng tài khoản chính chủ để thanh toán.

 Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ.

Xác định đây là đường dây đánh bạc chuyên nghiệp có yếu tố công nghệ cao, liên quan đến nhiều địa bàn, Công an thị xã Thái Hòa đã trực tiếp báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Hải, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Công an thị xã Thái Hoà đã phối hợp các phòng nghiệp vụ liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

 Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngọc.

Sau thời gian theo dõi, thu thập tài liệu chứng cứ, lúc 19h ngày 03/6/2022 Công an thị xã Thái Hòa chủ trì, huy động 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai 09 tổ công tác, bắt giữ thành công 09 đối tượng liên quan về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Ngọc và Hiếu cầm đầu tại tỉnh Nghệ An và thành phố Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật gồm: Hơn 150 triệu đồng tiền mặt; 16 điện thoại di động; 01 laptop; 06 thẻ ATM; 04 sổ tiết kiệm trị giá 550 triệu đồng và một số tang vật khác liên quan.

Các đối tượng trong chuyên án bị cơ quan Công an bắt giữ  

Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bước đầu làm rõ trong hai ngày 02-03/6/2022 các đối tượng đã sử dụng gần 500 triệu đồng để đánh bạc. Chỉ tính từ tháng 04/2022 đến nay, xác định số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc hơn 15 tỉ đồng.
Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình Nguyên 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện