Pháp luật

Lĩnh án tù vì 1 triệu tiền công

11:23, 28/12/2022
Ngày 28/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tâm (SN 1993), trú xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
A
Bị cáo tại phiên toà

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 3/2022, Nguyễn Văn Tâm đang làm việc tại Bắc Ninh thì nhận được điện thoại của một người đàn ông (không rõ lai lịch, địa chỉ) đặt vấn đề thuê mua ma túy về để bán cho khách ở quán karaoke.

Trước lời hứa trả 1 triệu đồng tiền công, Tâm đồng ý nên bắt xe khách về quê.

Chiều 22/3, Tâm mượn xe máy của mẹ rồi đi xuống quán cà phê ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu gặp khách hỏi mua ma túy. Sau khi nhận 8 triệu đồng từ vị khách, Tâm gọi điện cho một người phụ nữ để mua ma túy. 

Theo hướng dẫn của người này, Tâm bắt taxi đến nhà Trần Văn Trường (trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) để thực hiện giao dịch. Tại đây, Tâm gặp một người phụ nữ đeo khẩu trang, rồi nhận ma túy được ngụy trang trong bao thuốc lá.

Khi Tâm cầm ma túy quay về quán cà phê để giao cho khách thì bị công an bắt giữ. Tang vật của vụ án là hơn 35 gam ma túy. 

Từ lời khai của Tâm, công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Trường nhưng người này không thừa nhận gặp và liên quan đến hành vi phạm tội của Tâm.

Xét thấy trong vụ án này bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình có công với cách mạng… HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Tâm 15 năm tù.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện