Pháp luật

Khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11,4kg ma túy

11:13, 21/03/2023
Qua khám xét nhà bốn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, cơ quan điều tra không phát hiện thêm ma túy.

Ngày 21-3, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM vẫn đang làm việc, lấy lời khai bốn tiếp viên Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Hiện bốn người này chưa bị khởi tố.

Trước đó, công an cũng thực hiện việc tạm giữ, khám xét nơi ở của bốn tiếp viên nhưng không phát hiện ma túy.

Bước đầu, những người này khai nhận thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

Lực lượng chức năng khám xét, phát hiện số lượng lớn ma túy trong hành lý do các nữ tiếp viên mang theo. Ảnh: HT

Một nữ tiếp viên đã trao đổi, thỏa thuận tiền công vận chuyển là hơn 10 triệu đồng. Số hàng kem đánh răng sau đó được chia ra cho từng người vận chuyển và bị phát hiện tại sân bay.

Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập, làm việc với người môi giới đưa số hàng từ Pháp về TP.HCM. Người này ở Việt Nam và nhận mối từ bên Pháp trước khi liên hệ với một nữ tiếp viên để vận chuyển.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP.HCM đang phối hợp điều tra, xử lý vụ việc. Ảnh: HT

Các tiếp viên cũng cung cấp các đoạn tin nhắn thỏa thuận giá cả với người giao hàng tại Pháp với nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng.

Trước đó, sáng 16-3, lực lượng hải quan đã khám xét hành lý của bốn tiếp viên trên chuyến bay VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cơ quan chức năng phát hiện valy của Thủy và Quỳnh đều có 31 hộp kem đánh răng có thuốc lắc, tổng trọng lượng 2,18 kg, 12 hộp chứa ketamine (còn gọi là hàng khay) nặng khoảng 1 kg; hành lý của Ngân có 780 gram thuốc lắc; hành lý của Vân có hơn 2 kg thuốc lắc, 2 kg ketamine và cocain.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cùng phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chiều 17-3, Cục Hải quan TP.HCM cũng buổi gặp mặt báo chí thông tin về vụ việc.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện