Pháp luật

Công an Long An vẫn truy tìm 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân

19:52, 19/04/2024
Qua xác minh, công an phường nơi 3 luật sư (từng bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân) cư trú và thân nhân xác nhận hiện các đối tượng không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không rõ và không liên lạc được.

Ngày 19/4, Công an tỉnh Long An xác nhận vẫn đang truy tìm ba luật sư Nguyễn Văn Miếng (57 tuổi, ngụ phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM), Đào Kim Lân (56 tuổi, ngụ phường 9, quận 6, TP.HCM) và Đặng Đình Mạnh (55 tuổi, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để phục vụ công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm.

Ba luật sư đã từng tham gia bào chữa cho các bị cáo liên quan nơi tự xưng Tịnh thất Bồng lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ông Đặng Đình Mạnh trong lần tham gia bào chữa trong vụ việc liên quan đến nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai.
Ông Đặng Đình Mạnh trong lần tham gia bào chữa trong vụ việc liên quan đến nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai.

Trước đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phát hiện và báo tin cho Công an tỉnh Long An về ba luật sư trên.

Theo đó, ba người này có hành vi phát tán trên không gian mạng qua đoạn video những hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Long An đã thụ lý kiểm tra, xác minh tin báo và đã gửi giấy triệu tập nhiều lần nhưng ba người này không đến để làm việc và không có lý do vắng mặt.

Từ giữa năm 2023, Công an tỉnh Long An đã ra thông báo quyết định truy tìm ba người trên để phục vụ công tác giải quyết tin báo về tội phạm. Tuy nhiên, đến nay ba người này vẫn chưa đến Công an Long An làm việc.

Qua công tác xác minh, Công an phường nơi các đối tượng cư trú và thân nhân xác nhận hiện các đối tượng không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không rõ và không liên lạc được.

Đoàn Luật sư TP.HCM quyết định xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM đối với hai luật sư Đặng Đình Mạnh và Nguyễn Văn Miếng vì đã nợ phí thành viên liên tục nhiều năm.

Theo GT

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện