Pháp luật

Giải cứu người phụ nữ bị đối tượng trốn trại cai nghiện ở Sóc Trăng bắt làm con tin

10:41, 04/04/2024
Công an tỉnh Sóc Trăng vừa giải cứu an toàn một phụ nữ bị đối tượng nghiện ma túy, có biểu hiện 'ngáo đá' dùng dao khống chế. Đối tượng gây án là một trong những người đã gây rối, đập phá và bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy Sóc Trăng hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h25 ngày 3/4, Công an Phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện 3 người đang thuê nhà nghỉ trên địa bàn phường sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, có 1 người biểu hiện “ngáo đá” nên triển khai lực lượng xử lý.

Khi phát hiện lực lượng công an, 1 người đã dùng dao tự chế chuẩn bị sẵn tấn công lực lượng chức năng, rồi khống chế người phụ nữ đang ngồi uống nước bên lề đường làm con tin.

Xe cảnh sát đến hiện trường.
Xe cảnh sát đến hiện trường.

Khi khống chế người phụ nữ đưa vào phòng nghỉ, người này cầm dao trên tay kề sát vào cổ, cố thủ và có nhiều biểu hiện manh động, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người phụ nữ. Đối tượng yêu cầu lực lượng chức năng cho gặp người yêu và một xe taxi để rời khỏi nhà nghỉ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã khẩn trương chỉ đạo triển khai lực lượng xử lý tình huống, triển khai các biện pháp giải cứu người phụ nữ.

Qua kiểm tra xác định đối tượng là Đỗ Thanh Tâm (SN 1999, ngụ xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), là đối tượng có nhiều tiền án. 

Đặc biệt, Tâm là một trong những đối tượng cầm đầu vụ gây rối, đập phá và trốn Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng ngày 24/2/2024 vừa qua. Tâm đã lẩn trốn từ đó tới nay.

Sau nhiều giờ kiên trì thuyết phục, giải thích, tác động tâm lý, đánh lạc hướng, tận dụng sơ hở đối tượng, lực lượng chức năng đã ập vào khống chế, bắt giữ đối tượng và giải cứu thành công người phụ nữ một cách an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện
  • Sản phẩm Dầu gội chuẩn Oganic từ Hoa Kỳ
  • Tìm hiểu Smoovy cho phụ nữ