Thế giới

7.000 người Ukraine ở Kherson xin nhập quốc tịch Nga kể từ cuối tháng 5

12:34, 12/06/2022
Lãnh đạo chính quyền quân sự-dân sự vùng Kherson cho biết, số người nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga có xu hướng tăng lên hàng trăm đơn đã được xử lý.

Khoảng 7.000 người ở vùng Kherson của Ukraine đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga kể từ cuối tháng 5, phó lãnh đạo chính quyền quân sự-dân sự của vùng Kherson, ông Kirill Stremousov cho biết.

Ảnh: Reuters

“Khoảng 7.000 đơn đăng ký đã được gửi tới và số lượng có xu hướng tăng lên” ông Stremousov nói, đồng thời cho biết thêm hàng trăm đơn trong số này đã được xử lý.

Theo ông Stremousov, số lượng văn phòng nơi công dân có thể nộp đơn xin cấp hộ chiếu Nga sẽ tăng lên.

Trước đó, ngày 25/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga cho cư dân các vùng Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine. 

Những tấm hộ chiếu đầu tiên đã được cấp cho cư dân vùng Kherson ngày 11/6.

Hôm 8/6, ông Stremousov nói rằng, cuộc trưng cầu dân ý về việc trở thành một phần của Nga đã được lên kế hoạch tổ chức trong năm nay.

“Cuộc trưng cầu ý dân đã được lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Quyết định đã được đưa ra nhưng hiện tại đây không phải là vấn đề ưu tiên. Ưu tiên hiện nay là tăng cường phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, cải thiện phúc lợi và chất lượng cuộc sống của người dân. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo rằng cư dân của Vùng Kherson không gặp bất kỳ khó khăn nào và cuộc sống của họ được thoải mái”, ông Stremousov nói.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện