Thể thao

Trụ cột U19 Malaysia: "U19 Việt Nam ở một đẳng cấp riêng"

07:32, 04/07/2022
Thủ môn của U19 Malaysia, Syahmi Adib đánh giá rằng trong các đối thủ tại giải U19 Đông Nam Á năm nay, Việt Nam dường như là đối thủ có trình độ tốt nhất.
Bóng đá Malaysia, từ lứa trẻ đến ĐTQG, liên tục thua Việt Nam ở các giải gần đây.

Trên tờ Harian Metro, Syahmi Adib chủ yếu dành thời gian để đánh giá về các đối thủ mà U19 Malaysia có thể gặp tại bán kết U19 Đông Nam Á năm nay. Bởi anh cho rằng, khi nằm ở bảng đấu có Lào, Campuchia hay Timor Leste thì việc U19 Malaysia đi tiếp là điều không khó khăn.

“Mục tiêu vào bán kết không khiến chúng tôi bị áp lực, vì chúng tôi tin tưởng vào những gì đội bóng của mình đang có. Tôi tự tin với chỉ tiêu lọt vào bán kết do ban lãnh đạo xác định”, Syahmi Adib tự tin cho biết: “Mỗi cầu thủ đều có thế mạnh của họ và tôi tin rằng chúng tôi sẽ hoàn thành chỉ tiêu.

Về các đối thủ ở bán kết, tôi cho rằng Việt Nam đang ở một đẳng cấp của riêng mình. Trong khi đó, Indonesia là đối thủ không đội trời chung của bóng đá Malaysia. Vì vậy, tôi muốn gặp họ”. 

Thủ môn Syahmi Adib của U19 Malaysia.

Do nằm ở bảng có 5 đội nên Malaysia được nghỉ lượt trận đầu. Họ sẽ đá trận ra quân gặp Campuchia vào thứ Ba (5/7). Đây có lẽ là trận đấu định đoạt khả năng đi tiếp của Malaysia, bởi nếu thắng, họ gần như nắm chắc vé bán kết, thậm chí ngôi đầu. Vì sau những gì đã thể hiện, có lẽ Timor Leste và Singapore không thể gây ra khó khăn cho U19 Malaysia ở giải đấu năm nay.

Ở cấp độ bóng đá trẻ, Malaysia là cái tên rất đáng gờm. Họ từng 6 lần về nhì, 1 lần về 3 và 1 lần vô địch U19 ĐNÁ (2018). Xét về thành tích tổng thể trong lịch sử những lần tham dự giải đấu này, Malaysia thậm chí còn hơn Việt Nam, đội mới 1 lần vô địch và 4 lần về nhì.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện