Thời sự - Chính trị

Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng (Lào) dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

14:54, 23/07/2022
Sáng 23/7, Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Giám đốc Công an 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) đã về dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Giám đốc Công an 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) về khu di tích Kim Liên dâng hoa kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Trước anh linh của Người với tấm lòng biết ơn vô hạn và lòng thành kính sâu sắc, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Giám đốc Công an 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) cùng BĐBP Nghệ An đã thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hy sinh trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và Nhân dân các Bộ tộc Lào anh em.

Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Giám đốc Công an 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay làm lễ dâng hương tại khu di tích Kim Liên.

Người cũng đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào đấu tranh không ngơi nghỉ vì độc lập, tự do của 2 dân tộc, vì hoà bình của nhân dân thế giới; Người có công lao to lớn trong việc thiết lập tình cảm đặc biệt giữa 2 Đảng, 2 nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào.

Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Giám đốc Công an 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay dâng hương tại đền Chung Sơn.

Dịp này, Đoàn đại biểu 3 tỉnh của Lào đã đến thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ, dâng hương tại đền Chung Sơn nơi thờ gia tiên Bác Hồ.

Hải Thượng – Lê Thạch

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện