Âm nhạc

Hoàng Thùy Linh thắng 8 giải Làn Sóng Xanh

16:27, 03/03/2020
Hoàng Thuỳ Linh và ca khúc 'Để Mị nói cho mà nghe' chiến thắng 8 hạng mục ở giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019, bao gồm 'Ca khúc của năm', 'MV của năm', 'Nữ ca sĩ của năm'...

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng, một ca sĩ nhận được 7 đề cử và thắng toàn bộ các đề cử đó. Để Mị nói cho mà nghe và Hoàng Thùy Linh được bình chọn áp đảo ở các hạng mục: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, MV của năm, Nữ ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn). Ngoài ra bài hát này còn vào Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, giúp Hoàng Thùy Linh có tổng cộng 8 giải thưởng trong mùa giải năm nay.

 
Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục khi lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng, một ca sĩ nhận được 7 đề cử và thắng toàn bộ các đề cử đó. 

MV Để Mị nói cho mà nghe được Hoàng Thuỳ Linh ra mắt hồi tháng 6/2019. Ca khúc thuộc thể loại pop, có tiết tấu sôi động pha với chất nhạc dân gian ngũ cung, do team DTAP gồm các nhạc sĩ trẻ sáng tác. Hoàng Thùy Linh mượn nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài để hóa thân. Khác với nhân vật Mị bị cường quyền trói buộc, cô mang đến một hình ảnh Mị dám tìm đến tự do, thoải mái làm điều bản thân mong muốn. "Mị tự cởi dây trói, múa hát giữa con đường tìm niềm vui cho chính mình khiến cho nguyên tác được thay một lớp áo mới, hiện đại và đầy tính nữ quyền", nữ ca sĩ chia sẻ.

Ca khúc sau khi ra mắt nhanh chóng "gây bão" và được đông đảo khán giả yêu mến. Thành công ấy giúp Hoàng Thuỳ Linh thêm vững tin vào thể loại âm nhạc đang theo đuổi. Sau đó, cô tiếp tục phát hành album Hoàng với 8 bài hát mới bên cạnh Để Mị nói cho mà nghe. Nữ ca sĩ kỳ vọng sản phẩm tiệm cận tinh thần nghệ thuật hiện đại và xu hướng thế giới, đồng thời mang hồn phách văn hóa Việt Nam.

Ngoài Hoàng Thuỳ Linh, rapper Đen Vâu cũng ghi tên vào lịch sử khi trở thành rapper đầu tiên chiến thắng hạng mục Nam ca sĩ của năm. Anh tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long. Năm 2019, sau 10 năm bước vào âm nhạc, là thời điểm Đen bùng nổ bằng liveshow riêng tạo tiếng vang lớn và hàng loạt ca khúc trở thành hit như: Lối nhỏ, Hai triệu năm, Bài này chill phết...

Ở hạng mục Nhạc phim được yêu thích nhất, nhờ thành công của bộ phim "Mắt biếc", ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" của nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh có tỷ lệ phiếu bầu vượt trội, với 65,9%. Ca sĩ Jack cũng giành hai giải quan trọng: Gương mặt mới xuất sắc, Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm "Sóng gió".

KẾT QUẢ LÀN SÓNG XANH 2019

1. Top 10 ca khúc được yêu thích nhất

'Có chàng trai viết lên cây' - Phan Mạnh Quỳnh

'Hãy trao cho anh' - Sơn Tùng M-TP

'Mượn rượu tỏ tình' - Big Daddy, Emily

'Để Mị nói cho mà nghe' - Hoàng Thuỳ Linh

'Đi đu đưa đi' - Bích Phương

'Sáng mắt chưa' - Trúc Nhân

'Anh nhà ở đâu thế' - Amee

'Sóng gió' - Jack, K-ICM

'Bài này chill phết' - Đen Vâu, Min

'Đừng yêu nữa em mệt rồi' - Min

2. Nhạc phim được yêu thích nhất

'Có chàng trai viết lên cây' - Phan Mạnh Quỳnh, phim Mắt biếc

3. Bài hát hiện tượng

'Để Mị nói cho mà nghe' - Hoàng Thuỳ Linh

4. Gương mặt mới xuất sắc: Jack

5. Ca sĩ đột phá: Hoàng Thuỳ Linh

6. Hoà âm phối khí

'Để Mị nói cho mà nghe' - Hoà âm DATP

7. Ca khúc của năm

'Để Mị nói cho mà nghe' - Hoàng Thuỳ Linh

8. Nam ca sĩ của năm: Đen Vâu

9. Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thuỳ Linh

10. Sự kết hợp xuất sắc

'Để Mị nói cho mà nghe' - Hoàng Thuỳ Linh, Hoà âm DATP

11. MV của năm

'Để Mị nói cho mà nghe' - Hoàng Thuỳ Linh

12. Ca khúc được yêu thích trên radio

'Sóng gió' - Jack, K-ICM

 

 

Theo Ngôi sao

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện