Y tế

Công an Nghệ An tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các bị can và phạm nhân

12:39, 04/12/2021
Nhằm đảm bảo quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam và các nhà tạm giữ, cũng như thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, sáng 4/12, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho các can phạm và phạm nhân đang bị giam giữ. 
Công an tỉnh Nghệ An triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho các can phạm và phạm nhân đang bị giam giữ.

Để việc tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Công an tỉnh và cán bộ Trại tạm giam đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh; vận động các can, phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vaccine và thực hiện dẫn giải can phạm, phạm nhân đến nơi tiêm chủng.

Trước khi tiêm, can, phạm nhân được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo các bước từ khai báo y tế đến khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp... Đồng thời, Bệnh viện Công an tỉnh cũng đã bố trí nhân viên chịu trách nhiệm theo dõi, xử lí các trường hợp phản ứng sau tiêm, sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ.

 
Khám sáng lọc trước tiêm.

Quá trình tiêm, 100% can, phạm nhân được tiêm chủng theo đúng quy định, đảm bảo trật tự cũng như các yêu cầu về phòng, chống dịch.

100% can, phạm nhân được tiêm chủng theo đúng quy định.

Thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ đồng loạt tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho tất cả can, phạm nhân đang được giam giữ ở nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn.

Hoạt động này không chỉ là một trong những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, đảm bảo quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam và các nhà tạm giữ trên địa bàn Nghệ An.

Trọng Tuấn - Xuân Bắc

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện