Y tế

Giám đốc CDC Hà Tĩnh: "Tôi chưa bao giờ gặp người của Công ty Việt Á"

08:53, 22/12/2021
Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết, đơn vị có mua bộ kit test COVID-19 của Việt Á, nhưng không gặp người của công ty này, cũng như không nhận bất cứ khoản tiền nào.

Chiều 21/12, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết, đơn vị có mua bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Tuy nhiên, chưa bao giờ gặp người của công ty này, cũng như không nhận bất cứ khoản tiền nào.

"Số liệu cụ thể đơn vị đang làm báo cáo để gửi các ban, ngành. Còn CDC Hà Tĩnh không hề có chuyện nhận phần trăm hay hoa hồng. Tôi cũng chưa bao giờ gặp người nào của Công ty Việt Á", ông Nguyễn Chí Thanh nói thêm.

CDC tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Trọng Tùng)
CDC tỉnh Hà Tĩnh. (

Liên quan đến kit test của Việt Á, trước đó, ông Lê Ngọc Thanh - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, năm nay đơn vị có tổ chức đấu thầu qua mạng để mua 10.000 bộ test PCR và hóa chất sinh phẩm kèm theo. Gói thầu này có trị giá gần 5 tỷ đồng. 

Việc đấu thầu được bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tổ chức rộng rãi qua mạng và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á là đơn vị trúng gói thầu này. Tuy nhiên giữa đơn vị và Công ty Việt Á chưa ký hợp đồng mua bán.

Theo ông Thanh, từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức mua kit xét nghiệm COVID-19. Trước đây, phía bệnh viện chủ yếu sử dụng nguồn từ các nhà tài trợ, viện trợ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, Hà Tĩnh có 2 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh mua thiết bị kit test COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. Hiện tỉnh này đang yêu cầu các đơn vị liên quan làm báo cáo về vụ việc trên.

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan.

Cơ quan CSĐT cũng ra các quyết định khởi tố bị can đối với 7 bị can gồm: Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á; Vũ Đình Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á; Hồ Thị Thanh Thảo, Thủ quỹ Công ty Việt Á, Cửa hàng Trưởng Cửa hàng Âu Lạc; Phan Tôn Noel Thảo, Trợ lý Tài chính Công ty Việt Á; Trần Thị Hồng, Nhân viên Kinh doanh Công ty Việt Á; Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương; Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Kế toán trưởng CDC Hải Dương.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phong tỏa, ngăn chặn, kê biên nhiều tài khoản, sổ tiết kiệm của Phan Quốc Việt và các nhân sự thuộc Công ty Việt Á trị giá trên 320 tỷ đồng, 100.000 USD, 20 bất động sản trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và các địa phương khác; 8 bất động sản của Phạm Duy Tuyến…

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng đối với các cá nhân, đơn vị liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, yếu tố tư lợi…; rà soát, kê biên tài sản của các đối tượng để đảm bảo thu hồi cho Nhà nước.

Thêm thông tin

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện