Y tế

4 dấu hiệu ung thư vú ít được biết đến

16:07, 12/03/2022
Nếu bạn nhận thấy mình có các triệu chứng dưới đây, bạn nên đi khám để biết xem liệu mình có bị ung thư vú hay không.
Thay đổi về hình dạng: Nếu một bên vú của bạn có một khối u, rất có thể sẽ có những thay đổi đáng kể về hình dạng hoặc kích thước của vú bị ảnh hưởng. Ví dụ, một bên có thể bị xệ xuống hoặc trở nên lớn hơn vú bên kia. Nếu da bị chùng nhão hoặc vú bắt đầu đỏ và sưng tấy, bạn nên đi kiểm tra.
Tiết dịch núm vú: “Tiết dịch núm vú xảy ra vì nhiều lý do và hầu hết là không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tiết dịch có lẫn mủ, nhũ hoa tiết dịch có màu vàng nhạt hoặc nó chỉ xảy ra ở một bên vú, bạn cần đến gặp bác sĩ. Nếu dịch tiết ra có máu, bạn nên tìm sự trợ giúp y tế kịp thời”, Tiến sĩ Bhavisha Ghugare, chuyên gia tư vấn, phẫu thuật ung thư, Bệnh viện Kokilaben Dhirubhai Ambani, cho biết.
Nổi cục ở nách: Bạn không nên bỏ qua tình trạng sưng tấy ở hoặc xung quanh xương đòn hoặc nách. Đôi khi, những cục u này được phát hiện ngay cả trước khi bạn sờ thấy một khối u trong vú. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên y tế ngay khi nhận thấy triệu chứng này.
Đầy hơi: “Phụ nữ có xu hướng dễ bị đầy hơi. Mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua triệu chứng này, nhưng nếu nó xảy ra với tình trạng sụt cân hoặc ra máu, thì đó là một nguyên nhân đáng lo ngại. Đầy hơi liên tục là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Hãy đi khám để biết nguyên nhân của vấn đề. Phụ nữ ở mọi lứa tuổi được khuyến khích đi kiểm tra vú thường xuyên”, Tiến sĩ Ghugare nói.

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện