Đời sống - Xã hội

Dự báo thời tiết hôm nay 3/10: Bắc Trung Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét

07:22, 03/10/2022
Dự báo thời tiết ngày 3/10, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm 3/10, nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Ngày 4/10 mưa giảm dần.

Từ ngày 3/10 đến 4/10, từ Nghệ An đến Quảng Trị mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị khả năng kéo dài đến ngày 5/10. Mưa dông ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có thể còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Mưa lũ những ngày qua ở Nghệ An đã khiến vùng đất này thiệt hại nặng nề về tài sản.
Mưa lũ những ngày qua ở Nghệ An đã khiến vùng đất này thiệt hại nặng nề về tài sản.

Cũng theo cơ quan khí tượng, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ đã gần bão hòa hoặc đạt trạng thái gần bão hòa (trên 95%). 

Trong những giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực Bắc Trung Bộ (gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh).

Điểm tin thời tiết chi tiết từng vùng, khu vực trong ngày hôm nay

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, Hòa Bình mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Đồng bằng đêm mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, ngày mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Phía nam mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 29-31 độ có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện