Đời sống - Xã hội

Bộ CHQS tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo huyện Quế Phong

19:07, 29/08/2023
Sáng 29/8, tại huyện Quế Phong. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người nghèo. Tham dự buổi lễ có Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.
Các đại biểu tham dự.

Gia đình ông Lê Đức Trung, xóm Phong Quang, xã Mường Nọc thuộc diện hộ cận nghèo. Hiện nay, ông Trung bị tai biến nằm một chỗ, nhà do làm lâu đã mối mọt đã bị sập sau trận mưa dài ngày, gia đình có 8 nhân khẩu đang sống tam trong căn nhà bếp. Còn gia đình bà Vi Thị Tuyết ở bản Na Cày, xã Tiền Phong là gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn, nhà làm từ lâu đã bị mối mọt có nguy cơ đổ sập cao. Cả 2 gia đình không có điều kiện sửa chữa và làm mới nhà ở.

Đại tá Phan Đại Nghĩa, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở; Kế hoạch của Đảng ủy Quân sự tỉnh về triển khai Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025, Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao tiền hỗ trợ gia đình ôn Trung và gia đình bàTuyết, môi hộ 70 triệu đồng số tiền này được trích từ đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và các mạnh thường quân.

Trao tiền hỗ trợ xậy dựng nhà ở cho các hộ nghèo.

Để 2 ngôi nhà được hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo chất lượng và sớm đưa vào sử dụng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Quế Phong quan tâm chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn tiếp tục phát động thực hiện tốt Phong trào vì người nghèo, thực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội. Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ về vật chất, lực lượng và tạo điều kiện để gia đình triển khai xây dựng, phấn đấu hoàn thành và bàn giao trước ngày 22/12/2023. Đồng thời, coi đây là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm góp phần tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang tỉnh hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” nói chung và Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở nói riêng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp, ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.                                                             

Trọng Kiên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện