Đời sống - Xã hội

Căn hộ chung cư ở TP Vinh bốc khói, nhiều người hoảng loạn

18:07, 23/09/2023
Trưa hôm nay (23/9), một căn hộ chung cư trên địa bàn phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An bỗng nhiên bốc khói nghi ngút khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Theo đó, vào hồi 11h20’ ngày 23/9/2023, nhận được tin báo xảy ra cháy tại chung cư Kim Thi CT1, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ an đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 1 huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng đi chuyển tới hiện trường. Tuy nhiên người dân báo lại đây là sự cố trong lúc nấu ăn tại căn hộ 202 ở tầng 2 của chung cư, chưa phát lửa gây cháy.

Nhiều người dân phá cửa khi thấy nhiều khói bốc ra từ căn hộ tầng 2, chung cư Kim Thi CT1.

Cụ thể, nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là chủ căn hộ sử dụng bếp gas nấu ăn và đi ra ngoài nhưng quên không tắt bếp dẫn đến thức ăn cháy khét và gây nhiều khói (chưa tạo thành ngọn lửa bén vào các vật dụng khác). Rất may những người dân ở các căn hộ xung quanh đã phát hiện, phá cửa và xử lý kịp thời.

 

 

Sau vụ cháy chung cư mini thương tâm tại phường Khương Đinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, nhiều người dân đang sinh sống tại các chung cư đã chủ động mua sắm các trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn cho gia đình. Tuy nhiên phòng cháy hơn chữa cháy, đây là vấn đề mà vẫn nhiều người dân chưa thực sự nhận thức và đề cao cảnh giác. 

Vương Linh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện