Giáo dục

Thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài IELTS nếu muốn

10:48, 28/01/2024
Đơn vị tổ chức bài thi IELTS cho biết tới đây, các thí sinh Việt Nam có thể thi lại một kỹ năng chưa ưng ý thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

One Skill Retake (OSR) – tính năng cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS – hiện có mặt trên 100 quốc gia, trong đó đã áp dụng ở một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Malaysia, Thái Lan…

Tại Việt Nam, theo đại diện IDP – đơn vị tổ chức thi IELTS – tính năng này sẽ sớm được đưa vào áp dụng. “Các đơn vị sở hữu kỳ thi IELTS đang làm việc tích cực để có thể triển khai IELTS One Skill Retake tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể khi tính năng này được áp dụng”, đại diện IDP Việt Nam chia sẻ.

Sắp tới, thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS nếu muốn (Ảnh minh họa)
Sắp tới, thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS nếu muốn (Ảnh minh họa)

Theo đơn vị này, tính năng OSR sẽ cho phép thí sinh có thể làm lại bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà không phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

“Điều đó có nghĩa thí sinh có thể tập trung vào một kỹ năng duy nhất thay vì thi lại tất cả các kỹ năng nếu họ cảm thấy kết quả ban đầu chưa phù hợp với trình độ thông thạo ngôn ngữ của mình. OSR sẽ giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất phù hợp với khả năng”, đại diện IDP Việt Nam chia sẻ thêm.

Thí sinh có thể đăng ký dịch vụ OSR khi đã hoàn thành đầy đủ 4 kỹ năng với hình thức thi trên máy tính tại một trung tâm cung cấp dịch vụ này. Thí sinh chỉ thi lại một kỹ năng trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu và đã nhận kết quả.

IELTS là một bài kiểm tra được quốc tế công nhận để đánh giá khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh. Hiện nay, IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên hơn 140 quốc gia.

Theo Vietnamnet

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện