Kinh tế

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ 7 dự án của FLC tại Thanh Hóa

18:37, 30/07/2022
Để phục vụ công tác điều tra vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Tập đoàn FLC, Bộ Công an đã đề nghị Thanh Hóa cung cấp hồ sơ, tài liệu 7 dự án bất động sản của công ty đầu tư tại địa phương này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan cung cấp các hồ sơ, tài liệu mà Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) thực hiện các dự án đầu tư tại Thanh Hóa.

Dự án khu công nghiệp Hoàng Long 7 năm chỉ xây dựng được 1 cái cổng chào, hiện dự án này đã tháo dỡ các công trình, tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản thu hồi dự án
Dự án khu công nghiệp Hoàng Long 7 năm chỉ xây dựng được 1 cái cổng chào, hiện dự án này đã tháo dỡ các công trình, tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản thu hồi dự án.

Cụ thể, Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ phối hợp cung cấp hồ sơ dự án đất, các tài liệu liên quan đến việc phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước tại các dự án bất động sản do Tập đoàn FLC là chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Việc cung cấp hồ sơ các dự án trên để phục vụ việc điều tra vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị Thanh Hóa cung cấp hồ sơ, tài liệu 7 dự án gồm: Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC; Dự án FLC Sầm Sơn Golf Links; Dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa; Dự án Nhà máy gạch Tuynel FLC; Dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long; Dự án Xây dựng công trình bến thủy nội địa FLC (chưa được giao đất, đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư); Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Thanh Hóa tập hợp tài liệu, cung cấp cho Bộ Công an trước ngày 30-7-2022.

Dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa
Dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa

Được biết, tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có các dự án của FLC khẩn trương cung cấp hồ sơ, tài liệu để tập hợp gửi Bộ Công an.

Trong số 7 dự án trên, có Dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa vừa được Thanh tra tỉnh Thanh Hóa công bố kết luận thanh tra. Từ kết quả thanh tra đã phát hiện hàng loạt các sai phạm về quy hoạch, đất đai, trình tự thủ tục đầu tư xây dựng đối với dự án này.

Với hàng loạt các vi phạm trên, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm phù hợp đối với cá nhân, tập thể có khuyết điểm, vi phạm đã được chỉ ra trong kết luận, hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xem xét, chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có vi phạm đã được chỉ ra trong kết luận.

Đồng thời, chuyển Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra dấu hiệu tội phạm đối với các tổ chức, cá nhân tham mưu giao 11.566,8m2 đất đã được Nhà nước giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hạ tầng tại vị trí đất có giá trị thương mại cao, không thông qua đấu giá, vi phạm Luật Đất đai năm 2013.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện