Pháp luật

BĐBP Nghệ An: Chủ động triển khai ứng phó với bão số 7

21:12, 13/10/2020
Để chủ động ứng phó bão số 7 (Nangka), Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương, chủ phương tiện thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh và thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc vào bờ neo đậu; giữ liên lạc thường xuyên với các chủ tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu xảy ra; thống kê, báo cáo toàn bộ số người, tàu thuyền đánh cá đang hoạt động trên biển. 
Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác ứng phó với bão số 2 tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu.

Ngày 13/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập 2 đoàn công tác trực tiếp xuống các địa bàn tuyến biển kiểm tra công tác triển khai ứng phó với bão số 7 tại địa bàn các huyện, thị xã ven biển: Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và TX Cửa Lò và tại các Đồn BP Quỳnh Phương, Quỳnh Thuận, Diễn Thành, CKC Cửa Lò - Bến Thủy và Hải đội 2.

BĐBP kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền của ngư dân về nơi tránh trú bão an toàn.

Các đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo và dự báo trên các phương tiện thông tin đại chúng; kiểm tra, rà soát các phương án PCTT - TKCN; Duy trì quân số, phương tiện trực theo quy định để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ngoài việc triển khai phòng chống bão tại đơn vị, các đơn vị còn cắt cử các tổ công tác xuống địa bàn giúp đỡ bà con phòng tránh bão hiệu quả.

Hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu thuyền.

Tính đến 18h ngày 13/10, toàn tỉnh Nghệ An có 3.485 phương tiện/17.437 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản. Tất cả các phương tiện đều đã về neo đậu tại các bến trong tỉnh và 22 phương tiện/183 lao động tránh trú, neo đậu ở địa bàn tỉnh khác; Ngoài ra, có 25 phương tiện/121 lao động của tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Nghệ An trú tránh bão số 7.

 
Tàu thuyền của ngư dân đã về neo đậu an toàn tại các bến.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện khi bão số 7 đổ bộ vào bờ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra công điện cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi từ 15h00, ngày 13/10.

Hùng Phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện