Pháp luật

Hà Nội: Phạt 7,5 triệu đồng thanh niên dùng Facebook 'báo chốt' CSGT làm nhiệm vụ

08:59, 29/03/2023
Lực lượng An ninh, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng thanh niên dùng Facebook 'báo chốt' CSGT làm nhiệm vụ.
Thanh niên anh B.V.C tại cơ quan công an Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Thanh niên anh B.V.C tại cơ quan công an Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ngày 29/3, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng An ninh, Công an Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã phát hiện 1 trường hợp sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có hành vi đăng tải thông tin về hoạt động của chốt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ mà không được sự đồng ý của chốt, sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Công an thị xã đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác định nhân thân, lai lịch và mời trường hợp có hành vi nói trên đến trụ sở cơ quan công an để làm việc. Tại cơ quan Công an, anh B.V.C, (ở xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) thừa nhận hành vi vi phạm của mình, trình bày mục đích thông báo cho mọi người biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, anh C đã nhận thức được vi phạm của bản thân và gỡ bỏ các bài đăng của mình trên mạng xã hội.

Công an thị xã đã hoàn thiện hồ sơ, ban hành Quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với anh C về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật", theo điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Công an thị xã Sơn Tây khuyến cáo, việc thông báo hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông giúp người vi phạm né tránh các chốt của lực lượng chức năng là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn có thể để các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí … biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ. Khi phát hiện hành vi "báo chốt" nêu trên, Công an thị xã kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện