Pháp luật

Xử lý nam thanh niên ngang nhiên đi xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 1A

12:35, 29/05/2023
Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 1A khiến người cùng tham gia giao thông bức xúc. Ngày 29/5, Cơ quan Công an đã xác minh và xử lý đối tượng.

Đoạn clip nam thanh niên đi xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 1A

Trước đó, ngày 28/5, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được thông tin phản ánh về việc nam thanh niên điều khiển xe máy chạy bằng một bánh (bốc đầu) trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua phường Quỳnh Xuân gây bức xúc cho những người cùng tham gia giao thông.

Hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 1A.
Hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 1A.

Ngay sau khi nhận tin, đơn vị nhanh chóng thu thập thông tin, xác minh và xác định người điều khiển phương tiện trên là H.S.Y (SN 2007, trú khối 13, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai).

Khi được mời lên làm việc với công an, H.S.Y. cho biết đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, đồng thời hứa không tái phạm.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.S.Y với các lỗi vi phạm: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển. Đồng thời, cơ quan chức năng tạm giữ phương tiện biển số 37L1-794.49.

Để ngăn chặn tình trạng vi phạm luật giao thông trong thanh, thiếu niên, công an địa phương sẽ tăng cường công tác xử lý những trường hợp thường xuyên vi phạm.

Sơn Đặng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện