Thể thao

Dư âm U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Niềm tin từ "kép phụ" và toan tính của thầy Park

07:10, 16/05/2022
Trận đấu U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste không có quá nhiều điểm nhấn về chuyên môn nhưng đã giúp ích rất nhiều về cả tâm lý lẫn thể lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Niềm tin từ "kép phụ"

Đúng như dự đoán, HLV Park Hang Seo đã tung nhiều cầu thủ dự bị vào sân khi U23 Việt Nam đấu U23 Timor Leste (ngoại trừ thủ môn Văn Toản và trung vệ Việt Anh). Những cầu thủ không thường xuyên được đá chính đã có ngày thi đấu tròn vai, trong đó 2 bàn thắng đến từ Thanh Minh và Văn Tùng giúp cho bộ đôi này tự tin hơn rất nhiều. 

Trận đấu gặp Timor Leste mang lại nhiều điều cho những cầu thủ ít có cơ hội thi đấu như Văn Tùng. 
Trận đấu gặp Timor Leste mang lại nhiều điều cho những cầu thủ ít có cơ hội thi đấu như Văn Tùng. 

Ở thời điểm đang phải chịu nhiều sức ép vì những màn trình diễn không quá ấn tượng ở các trận đã qua, việc được ra sân thể hiện mình và để lại những dấu ấn ở đấu trường như SEA Games sẽ mang đến cho các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam thêm niềm tin vào bản thân về việc có thể gánh vác nhiệm vụ ở những thời điểm cụ thể trong cả một giải đấu dài ngày. 


Những trận thực chiến như vậy là rất đáng quý với nhóm cầu thủ vốn không có nhiều cơ hội cọ xát thời gian qua. Nhìn cách Văn Tung trả lời phỏng vấn đầy tự tin rằng U23 Việt Nam sẵn sàng đối đầu mọi đối thủ ở bán kết, kể cả Thái Lan mới thấy tầm quan trọng của trận đấu gặp U23 Timor Leste với những cầu thủ trẻ như Văn Tùng. 

Toan tính của thầy Park 

Nếu như việc thầy Park cho những cầu thủ dự bị thi đấu trận gặp Timor Leste là điều đã được dự báo trước thì quyết định tung những gương mặt chủ chốt vào sân trong hiệp 2 lại khiến nhiều người bất ngờ. Sẽ có những dấu hỏi được đặt ra về việc thầy Park sử dụng Hùng Dũng, Tiến Linh trong những phút cuối thay vì cho bộ đôi quá tuổi này nghỉ ngơi cả trận. 

Thực tế, nếu nhìn kỹ vào hành trình của cả giải đấu, quyết định của ông Park là có cơ sở. U23 Việt Nam sẽ có đến 4 ngày nghỉ trước bán kết và nếu những Hùng Dũng, Tiến Linh không ra sân đấu Timor Leste, họ sẽ có đến 6 ngày không thi đấu. Điều này sẽ không tốt cho cảm giác bóng của các cầu thủ khi SEA Games diễn ra với mật độ trung bình 2 ngày/trận. 

Ông Park đã có những toan tính kỹ khi vẫn sử dụng các cầu thủ trụ cột như Hùng Dũng ở những phút cuối cùng. 

Bên cạnh đó, Hùng Dũng, Tiến Linh hay một số trụ cột khác của U23 Việt Nam vào sân trong những phút cuối đấu U23 Timor Leste cũng không khác nhiều so với việc "đi dạo". Thế trận ở thời điểm đó đã an bài và đối thủ cũng không muốn tìm bàn gỡ. Vì thế, nguy cơ rủi ro từ chấn thương cũng gần như không có. 

Xét về tổng thể, màn trình diễn của U23 Việt Nam trước U23 Timor Leste cũng không phải là quá ấn tượng nhưng điều quan trọng nhất là những tính toán của HLV Park Hang Seo cho vòng bán kết đã thành công. Giờ là lúc ông thầy người Hàn Quốc cùng các học trò chờ đợi đối thủ ở trận đấu ngày 19/5 tới./. a

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện