Thể thao

AFF khẳng định trận U19 Việt Nam - U19 Thái Lan không có tiêu cực

18:37, 30/07/2022
Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận việc họ đã nhận được thư trả lời từ AFF về trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Theo đó, trang chủ của PSSI thông tin Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) có thư trả lời về những nghi vấn của PSSI đối với trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng chung kết U19 Đông Nam Á.

Trong thư trả lời, AFF cho biết đã chỉ định Sports Radar, một đơn vị phòng chống gian lận thể thao, tìm kiếm dấu hiệu gian lận của trận đấu. AFF cũng cử các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp thông tin đầu vào và nghiên cứu các báo cáo của giám sát viên và bộ dụng cụ thi đấu.

Không những vậy, AFF còn xin ý kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Pháp chế AFF, người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Bài viết của PSSI có đoạn trích từ thư trả lời của AFF: "Với tất cả những thông tin trên, có thể kết luận rằng không có điều luật nào bị vi phạm trong 12 phút cuối trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. AFF cũng cảm ơn PSSI đã nêu vấn đề này để AFF có thể nhìn nhận câu chuyện từ nhiều góc độ khác nhau".

AFF khẳng định trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không có tiêu cực.
AFF khẳng định trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không có tiêu cực.

Đáp lại câu trả lời từ AFF, ông Endri Erawan, một lãnh đạo của PSSI nói: "Chúng tôi cảm ơn AFF đã phản hồi công văn từ PSSI. Sau khi có công văn chính thức từ AFF, PSSI đã chấp nhận quyết định. Về cơ bản lá thư chỉ muốn đặt câu hỏi liệu trận đấu có diễn ra công bằng hay không. Giờ thì mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa".

Ở vòng chung kết U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam hoà U19 Thái Lan 1-1 ở vòng bảng. Kết quả này khiến chủ nhà U19 Indonesia ngậm ngùi chia tay giải đấu từ sớm. Đáng chú ý, trong khoảng 12 phút cuối trận đấu, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không còn chủ động chơi tấn công. Cả 2 đội không mạo hiểm bởi kết quả hoà có bàn thắng là đủ để Thái Lan và Việt Nam có vé vào bán kết.

Sau đó, PSSI đã có văn bản yêu cầu AFF làm rõ các dấu hiệu tiêu cực ở trận đấu này. HLV Đinh Thế Nam cho rằng các học trò của mình quá mỏi mệt với lịch thi đấu dày đặc. Ông yêu cầu U19 Việt Nam tràn lên tấn công nhưng cầu thủ không còn đủ thể lực để làm điều này.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện