Thể thao

Quang Hải xuống đội B của Pau FC, ra sân ở giải hạng 5 Pháp

11:52, 06/02/2023
Quang Hải đá cho đội B của Pau FC trong trận đấu gặp Neuville tại giải hạng năm Pháp (Championnat National 3).

Sau khi không được sử dụng ở trận Pau FC thua 0-2 trước Bordeaux tại Ligue 2, Quang Hải được HLV Didier Tholot đưa xuống đội B, rồi ra sân trong cuộc so tài giữa Pau FC B và Neuville ở giải hạng năm Pháp hôm 5/2. Bên cạnh Quang Hải, một số cầu thủ ít được ra sân ở Pau FC cũng xuống đội B thi đấu. 

Tuy nhiên, dù đá ở hạng đấu kém Ligue 2 về trình độ, nhưng Quang Hải cũng không để lại ấn tượng. Anh ra sân thi đấu 82 phút, không góp dấu giày vào bàn thắng nào. Pau FC B là đội chơi lấn lướt nhờ những cầu thủ tăng cường từ đội hình chính, nhưng để chủ nhà Neuville cầm hòa với tỷ số 0-0.

Quang Hải trong màu áo Pau FC. 
Quang Hải trong màu áo Pau FC. 

Đây là kết quả thất vọng, trong bối cảnh Pau FC B đã thắng liền 4 trận trước đó. Việc không thể hiện được nhiều ở giải hạng năm Pháp cũng khiến chặng đường trở lại đội hình chính của Quang Hải tại Pau FC thêm dài hơn. 

Việc xuống đội B thi đấu của Quang Hải gần giống Văn Hậu ở mùa 2019/2020, khi cầu thủ sinh năm 1999 chơi cho đội trẻ của SC Heerenveen. Ở châu Âu, nhiều trường hợp cầu thủ không được ra sân thường xuyên sẽ xuống đội trẻ chơi bóng để duy trì cảm giác thi đấu cũng như phong độ.

Quang Hải chỉ chơi 2 phút cho Pau FC từ khi trở lại sau AFF Cup 2022. Lần gần nhất tiền vệ sinh năm 1997 ra sân cho Pau FC là khi anh vào ở phút bù hiệp hai trước Annecy hôm 28/1.

Trận đấu gần nhất Quang Hải được đá chính cho Pau FC đã diễn ra cách đây 6 tháng. Hơn nửa mùa giải khoác áo Pau FC, Quang Hải chỉ đá 244 phút (2 trận đá chính, 9 trận vào sân từ ghế dự bị), ghi 1 bàn thắng, thi đấu trung bình 22 phút mỗi trận.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện