Thể thao

Danh sách ĐT Việt Nam đấu Indonesia: Duy Mạnh, Công Phượng chia tay

20:38, 18/03/2024
Tối ngày 18/3, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 28 cầu thủ cho ĐT Việt Nam hướng tới 2 trận đấu thuộc lượt trận 3 và 4, thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Hai trong số 5 cái tên nói lời chia tay gồm Công Phượng và Duy Mạnh.

Quyết định của HLV Philippe Troussier

Kể từ ngày 13/3, ĐT Việt Nam bắt đầu chiến dịch hướng tới 2 trận đấu với Indonesia cuối tháng 3 trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026. 33 tuyển thủ quốc gia Việt Nam dựa trên giáo án rèn luyện của HLV trưởng Philippe Troussier cùng các trợ lý đã có gần 1 tuần luyện quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Căn cứ vào tình hình thể trạng của các cầu thủ, cũng như điểm rơi phong độ thể hiện trong quá trình tập luyện, HLV Philippe Troussier đã chọn ra 28 trong tổng số 33 cái tên cho ĐT Việt Nam thi đấu với Indonesia. 5 cầu thủ nói lời chia tay gồm: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Hai Long, Đỗ Duy Mạnh, Trương Tiến Anh và Giáp Tuấn Dương.

Công Phượng gặp chấn thương cổ chân.
Công Phượng gặp chấn thương cổ chân.

Hai trường hợp Công Phượng và Duy Mạnh đều chưa có thể trạng tốt nhất để ra sân thi đấu với Indonesia trong 2 ngày 21/3 (tại sân Bung Karno) và 26/3 (tại sân Mỹ Đình). Với trường hợp của Công Phượng, cầu thủ này gặp chấn thương hôm 2/3, trong buổi tập của Yokohama FC. Anh phải nghỉ 2 ngày sau đó rồi tiến hành trị liệu, tập riêng với HLV thể lực, chuyên gia vật lý trị liệu của đội bóng Nhật Bản từ ngày 5-10/3. Công Phượng có 2 ngày di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam trước khi hội quân với toàn đội vào ngày 13/3.

Chân sút sinh năm 1995 tập với ĐT Việt Nam trong 3 buổi, từ ngày 13 đến 15/3. Đến ngày 16/3, Công Phượng tái phát chấn thương và nghỉ tập luyện trong 2 ngày vừa rồi. Đến 18/3, Công Phượng cho biết anh có thể tập nhẹ trở lại, nhưng dựa trên đánh giá của đội ngũ y tế, HLV Philippe Troussier đành tạm chia tay Công Phượng nhằm tránh cho anh có thể sẽ gặp chấn thương nặng hơn.

Hướng tới Indonesia

Với trường hợp của Duy Mạnh, anh bị căng bắp đùi sau thời gian thi đấu liên tục ở giải chuyên nghiệp quốc gia trong màu áo CLB Hà Nội. Nếu thi đấu với cường độ cao, nguy cơ bị rách bắp có thể xảy ra với trung vệ sinh năm 1996. Thực tế, Duy Mạnh có tên trong danh sách của ĐT Việt Nam nhưng đến sáng 18/3, cầu thủ này đã gặp riêng HLV Philippe Troussier để trao đổi về tình hình của bản thân. Anh chủ động xin HLV Troussier tạm thời không góp mặt ở 2 trận đấu tới với Indonesia nhằm giúp cho bản thân có thời gian nghỉ ngơi, cũng như mở ra cơ hội cho những cầu thủ khác có phong độ và thể trạng tốt hơn.

Theo kế hoạch, 28 cầu thủ còn lại được khoanh vùng cho 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Indonesia. Trước mỗi trận, HLV Philippe Troussier sẽ lựa chọn ra 23 cái tên vào danh sách đăng ký thi đấu. “Dù là các cầu thủ bị loại hay nằm trong danh sách cuối cùng thì tất cả đều là tập thể, một khối liên kết vững vàng. Chúng ta là đại diện với niềm tự tôn, màu cờ sắc áo nhưng cũng khôn ngoan trong chiến thuật trên sân”, HLV Troussier chia sẻ.

HLV Troussier chọn xong 28 cầu thủ Việt Nam hướng tới 2 trận gặp Indonesia
HLV Troussier chọn xong 28 cầu thủ Việt Nam hướng tới 2 trận gặp Indonesia

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ lên đường sang Indonesia vào sáng ngày 19/3. Tại đây, ông và các học trò của mình sẽ có thêm 2 buổi tập nữa để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu với đội tuyển nước chủ nhà vào ngày 21/3. Sau trận đấu đó, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về tập luyện, chuẩn bị cho trận lượt về diễn ra vào ngày 26/3 trên sân Mỹ Đình.

Danh sách ĐT Việt Nam hướng tới 2 trận đấu với Indonesia

Thủ môn: Nguyễn Filip (CAHN), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Văn Việt (SLNA)

Hậu vệ: Vũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh (CAHN), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công - Viettel), Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội), Lê Ngọc Bảo (Bình Định), Võ Minh Trọng (Bình Dương).

Tiền vệ: Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel), Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Quang Hải, Phạm Văn Luân (CAHN), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh (Hà Nội), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Trần Ngọc Sơn (Nam Định).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nhâm Mạnh Dũng (Thể Công Viettel), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

 

Theo Bóng đá Plus

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện