Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII Trần Minh Ngọc

17:03, 14/05/2021
Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII Trần Minh Ngọc.
 

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII Trần Minh Ngọc:

Trước tiên, tôi bày tỏ niềm vinh dự và lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đoàn thể, cử tri nơi công tác và nơi cư trú đã tín nhiệm giới thiệu cá nhân tôi chính thức là 1 trong tổng số 138 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi nhận thức sâu sắc rằng, nếu trúng cử lần này, cá nhân tôi sẽ được vinh dự được gánh vác trọng trách của một người đại biểu dân cử vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Tỉnh. Tôi xin hứa, nếu trúng cử, sẽ đem hết khả năng, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của mình, đóng góp vào hoạt động chung của HĐND Tỉnh, giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh với HĐND Tỉnh và các cấp ủy chính quyền cơ quan hữu quan, xử lý những nội dung, vấn đề  thuộc chức năng quyền hạn của mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT_XH chung của Tỉnh.
+ Là một Nhà báo có thâm niên gần 30 năm hoạt động trên lĩnh vực báo chí, tuyên truyền, cá nhân tôi từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, từ 1 người Phóng viên, trưởng thành lên làm quản lý các phòng chuyên môn của Đài PTTH Nghệ An như Phòng Thời sự, Phòng Chuyên đề, Phó Giám đốc phụ trách nội dung của Đài và kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội nhà báo của Tỉnh. Bản thân tôi luôn xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của một người làm báo cách mạng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước đến với khán thính giả, đồng thời phản ánh, là cầu nối giữa các cấp ủy Đảng với quần chúng nhân dân.
Với vai trò chức trách, quyền hạn của mình, tôi sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để chỉ đạo đội ngũ Phóng viên, Nhà báo thuộc Đài PTTH Nghệ An và các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên Hội viên Hội nhà báo Việt Nam hoạt động trên địa bàn Tỉnh Nghệ An cùng tích cực tuyên truyền cho các hoạt động của HĐND khóa XVIII, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các vị Đại biểu và cơ quan HĐND Tỉnh. Đồng thời tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, khai thác những mặt tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, tệ quan liêu, tham nhũng, tiêu cực lãng phí. Báo chí đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn để chung sức đồng lòng, khát vọng, đưa Nghệ An phát triển như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ 19 đã đề ra.

Tôi sẽ dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu các văn bản, tài liệu, vừa để khai thác, nắm bắt thông tin cho công tác tuyên truyền,  vừa thể hiện chính kiến, quan điểm của mình trước các nội dung, vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của đại biểu HĐND tỉnh.

Đặc biệt, qua các cuộc tiếp xúc với cử trí, lắng nghe ý kiến phản ánh của cư tri một cách trực tiếp và nắm bắt trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua dư luận xã hội, cá nhân tôi sẽ cam kết phản ánh đầy đủ, trung thực những vấn đề, nội dung, ý kiến mà cử tri kiến nghị, đề xuất lên HĐND và cả trên các phương tiện truyền thông báo chí.

+ Nếu trúng cử , tôi cam kết sẽ dành nhiều thời gian đóng góp trí tuệ của mình cho sự đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND Tỉnh khóa XVIII.

Trong đó, chú trọng đến sự đổi mới trong công tác tuyên truyền các hoạt động của đại biểu hội đồng, của các kỳ họp Hội đồng theo định kỳ và đột xuất, các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các phiên họp, các hoạt động giám sát của đại biểu hội đồng và các ban chức năng của Hội đồng. Đặc biệt là việc xây dựng mối liên hệ thường xuyên, tương tác trực tiếp giữa HĐND Tỉnh với cử tri.

Trong xu thế chuyển đổi số hiện nay, hoạt động của HĐND tỉnh và công tác tuyên truyền về hoạt động của HĐND tỉnh cũng cần phải bắt kịp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu, thói quen đón nhận và hưởng thụ thông tin của cử tri. Không chỉ tuyên truyền trực tiếp thông qua các cuộc tiếp xúc, đối thoại. Không chỉ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng truyền thống như báo, tivi, đài phát thanh.. Hoạt động tuyên truyền về HĐND hiện nay cũng cần đặc biệt coi trọng đến lĩnh vực thông tin tuyên truyền trên tất cả các hạ tầng mạng, trên không gian mạng Internets, các hạ tầng viễn thông. Tất cả những điều đó, đòi hỏi HĐND Tỉnh khóa XVIII cũng phải quyết liệt ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và số hóa các dữ liệu, thông tin, hình ảnh hoạt động của mình để nâng cao hiệu quả hoạt động. 

+ Là người hoạt động trên lĩnh vực thông tin truyền thông, với vai trò vừa là lãnh đạo một cơ quan báo chí lớn của Tỉnh, vừa là Chủ tịch Hội nhà báo của Tỉnh với hơn 330 hội viên là những người làm báo thuộc các cơ quan báo chí địa phương và báo chí trung ương thường trú trên địa bàn. Cá nhân tôi cam kết sẽ phát huy tốt vai trò ảnh hưởng của mình trong các hoạt động xã hội cộng đồng, các hoạt động từ thiện nhân ái để giúp đỡ những địa phương, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thông qua chương trình hoạt động của mình hàng năm các cơ quan báo chí đều có những việc làm, những nghĩa cử cao đẹp với tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng. Tôi cam kết hàng năm, sẽ có những việc làm, nghĩa cử thiết thực, cụ thể, kết nối các cơ quan, doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm để ủng hộ giúp đỡ các địa phương nơi mình tham gia ứng cử và được cử tri tin tưởng bầu.
 

NTV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm