Thời sự - Chính trị

Cử tri Con Cuông kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh đến đại biểu Quốc hội

12:33, 21/06/2022
Sáng 21/6, tại xã Lục Dạ, Con Cuông, đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã Yên Khê, Lục Dạ, Môn Sơn.

Cùng dự có lãnh đạo huyện Con Cuông; đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT; sở Lao động, Thương binh và xã hội.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã của huyện Con Cuông, thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã thông tin về kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Quốc hội cũng đã cho ý kiến về 6 dự án luật, gồm: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Thanh tra; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Với tinh thần dân chủ, xây dựng, trách nhiệm, các cử tri đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ quan tâm giải quyết như: Chế độ phụ cấp cho chức danh cấp phó tại các thôn bản rất thấp, khó trang trải trong sinh hoạt và hoạt động. Các xã ở nông thôn gặp khó khăn về kinh phí trong xây dựng tiêu chuẩn NTM kiểu mẫu.

Cử tri xã môn Sơn cũng kiến nghị cần xây dựng cầu dân sinh bắc qua sông Giăng để thuận tiện cho ngươi dân đi lại an toàn; Hiện đập Phà Lài xã Môn Sơn đã xuống cấp, mùa mưa bão đang đến gần có nguy cơ mất an toàn, đề nghị các sở, ngành cấp tỉnh liên quan cần có phương án giành nguồn lực duy tu bảo dưỡng.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc.
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc.

Cử tri cũng cho biết hiện nay về giá cả phân bón, thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, người dân chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, đề nghị các đại biểu tiếp thu kiến nghị để đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp bình ổn giá các mặt hàng liên quan đến chi phí sản xuất của người dân.

Chính sách tiền lương cho lực lương làm công tác bảo vệ rừng khá thấp, nhiều cán bộ xin nghỉ việc dẫn tới lực lượng mỏng nhưng khối lượng công việc khá nhiều. Cử tri xin kiến nghị các đại biểu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ đảm bảo nguồn kinh phí bảo vệ rừng ổn định hàng năm để lực lượng bảo vệ rừng yên tâm công tác.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến cử tri kiến nghị quan tâm đầu tư nguồn vốn làm tuyến đường từ xã Môn Sơn đi Cẩm Sơn – Hoa Sơn của huyện Anh Sơn để đáp ứng được công tác giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế.

a
Đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Con Cuông; Đồng thời khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Quốc hội xem xét, xây dựng, ban hành quyết sách sát thực, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Bá Hậu

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện