Thời sự - Chính trị

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp giữa năm 2023

11:56, 02/06/2023
Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, ông Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, các Đại biểu HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri xã, thị trấn gồm Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp giữa năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII; Những phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri.

cử tri xã Châu Hồng kiến nghị về việc cần quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 532.

Tại điểm tiếp xúc, đa số cử tri huyện Quỳ Hợp đồng tình nhất trí với chương trình, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng thời, phản ánh một số tâm tư nguyện vọng, kiến nghị về vấn đề liên quan đó là: Chính phủ cho xã thêm 1 biên chế chức danh văn phòng Đảng uỷ; Đã hơn 2 khoá cử tri xã Châu Hồng kiến nghị về việc cần quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 532 nhưng không được quan tâm. 

Cử tri xã Bắc Sơn kiến nghị cần sớm đánh giá, phân loại rừng tự nhiên đúng thực trạng để người dân thuận lợi trong bảo vệ, khoanh nuôi và cải tạo rừng.
Cử tri xã Châu Thành đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng trụ sở làm việc của xã Châu Thành.
Cử tri xã Châu Quang kiến nghị Cần tăng hỗ trợ hoạt động cho các tổ chức, đoàn thể tại các địa phương.

Cần có chính sách đối với cán bộ cấp phó khi tham gia tập huấn ở tỉnh; Tình trạng bạo lực học đường ở bậc THCS diễn ra trong thời gian qua, đề nghị tỉnh, huyện cos biện pháp ngăn chặn; Đề nghị xem xét tăng chỉ tiêu vào học ở trường THPTCS nội trú huyện cho các xã vùng sâu vùng sa. 12 hộ dân ở xóm Na Áng, xã Châu Thành đang xâm cư tại phần đất  BQL rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu quản lý, mong muốn đề xuất tỉnh xem xét, bóc tách để được cấp quyền sử dụng đất. Đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng trụ sở làm việc của xã Châu Thành; Xem xét phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, xóm vùng đặc biệt khó khăn sau khi ra khổi xã, vùng trọng điểm ANTT. Cần sớm đánh giá, phân loại rừng tự nhiên đúng thực trạng để người dân thuận lợi trong bảo vệ, khoanh nuôi và cải tạo rừng; Cần tăng hỗ trợ hoạt động cho các tổ chức, đoàn thể tại các địa phương vì thực tế hoạt động nhiều hơn kinh phí được giao…

ông Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương được giải trình làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Còn các vấn đề vượt thẩm quyền của huyện Quỳ Hợp, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm và những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ đề xuất lên các cấp ngành cấp trên có thẩm quyền giải quyết. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn huyện tiếp tục giám sát hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh, huyện; tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn. 

 

Phan Giang-Trung Hiếu

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện