Tin tức - Sự kiện

Anh Sơn đón 57 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc

17:24, 08/05/2020
Chiều ngày 8/5, huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ đón 57 hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã  hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc.

Tham dự lễ có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, cùng các đồng chí đại diện sở ban ngành liên quan.

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt- Lào.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn đã kính cẩn chào đón và bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến 57 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.  Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả của hai nước Việt – Lào.
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến 57 liệt sĩ.

Sau khi làm lễ tưởng niệm các anh hùng liêt sỹ, đoàn đã vào dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt- Lào. Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả của hai nước Việt – Lào và nguyện hứa sẽ nỗ lực cống hiến để xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh; mong anh linh các liệt sỹ sẽ phù hộ cho quốc thái dân an, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, tình hữu nghị Việt- Lào ngày càng bền chặt, keo sơn.

Thái Hiền

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện