Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

“Người nhện xa nhà” phá kỷ lục phòng vé

17:14, 08/07/2019
Bom tấn "Spider-Man: Far From Home"(tựa đề Việt ngữ: "Người Nhện xa nhà") đã vươn lên dẫn đầu danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ và nhiều nước trên thế giới chỉ sau tuần đầu công chiếu, với doanh thu hơn 580 triệu USD từ các phòng vé trên toàn cầu, trong đó hơn 185 triệu USD đến từ thị trường nội địa.

Việc khởi chiếu đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ (4/7) và ngay sau "Avengers: Endgame" (Avengers: Hồi kết) đã đem lại lợi thế lớn cho bộ phim thứ 23 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) này, giúp "Spider-Man: Far From Home" là phim có doanh thu cao nhất trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ và tuần đầu ra mắt trong lịch sử của Sony Pictures.

Người Nhện xa nhà" đã vươn lên dẫn đầu danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ.
Người Nhện xa nhà" đã vươn lên dẫn đầu danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ.

Trong "Spider-Man: Far From Home", Tom Holland trở lại với vai cậu học sinh trung học Peter Parker. Peter đến châu Âu trong một chuyến đi với các bạn cùng lớp, trong đó có Ned (Jacob Batalon thủ vai) và MJ (Zendaya đóng), nhưng định mệnh của một siêu anh hùng không ngừng đeo bám anh.

Chuyến đi trở thành một chuyến công tác làm nhiệm vụ khi Peter Parker được Nick Fury (Samuel L. Jackson) gọi đến để hợp tác với Mysterio (Jake Gyllenhaal) và điều tra các sinh vật nguyên tố bí ẩn xuất hiện trên khắp lục địa.

Cả báo giới lẫn người xem đại chúng đều hoan nghênh tác phẩm siêu anh hùng của đạo diễn John Watts. Theo Rotten Tomatoes, 91% ý kiến đánh giá từ giới phê bình về bộ phim này là tích cực. Còn theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả chấm phim điểm A và riêng nhóm khán giả dưới 35 tuổi chấm phim điểm A+.

Trước sức mạnh của "Người Nhện", quán quân của tuần trước - "Toy Story 4" (Câu chuyện đồ chơi phần 4) đã rớt xuống vị trí thứ 2. Tác phẩm hoạt hình của Pixar và Disney giảm 42% doanh thu và thu thêm 34,3 triệu USD từ 4.540 rạp cuối tuần qua. Kết thúc 3 tuần phát hành, "Toy Story 4" hiện gặt hái hơn 306,5 triệu USD từ Bắc Mỹ và 343,4 triệu USD từ thị trường quốc tế.

Theo Báo Tin tức

 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện