Đời sống - Xã hội

Nóng: 12 người tử vong trên con tàu đang neo cách Côn Đảo 63 hải lý

17:18, 30/09/2022
Theo thông tin ban đầu, 10 người đã tử vong trên con tàu nước ngoài đang neo đậu cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam. 11 người khác được đưa vào bờ thì hai người đã tử vong.

Theo một nguồn tin, đầu giờ chiều nay (30-9), trên tàu mang tên Wu Zho- quốc tịch Trung Quốc, có 21 thuyền viên bị ngộ độc, trong đó có 12 người đã tử vong, chín người đang được cấp cứu tại Trung tâm Quân Dân Y Côn Đảo.

Theo thông tin ban đầu, hồi 14 giờ 30 phút, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo). Trên máy bay gồm chín thuyền viên và hai thi thể của tàu Wu Zho. Con tàu này có quốc tịch Trung Quốc, di chuyển trên hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc với 21 thuyền viên.

Hiện chín thuyền viên đang nguy cấp đã được đưa về Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo. Theo thông tin từ trực thăng cứu hộ, trên tàu còn lại 10 người nhưng cũng đã tử vong.

Hiện con tàu trên đang thả neo trên biển tại tọa độ 08 độ 14 phút 01 giây N – 107 độ 35 phút 29 giây E cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam.

Qua thông tin Y tế huyện Côn Đảo, kho lạnh bảo quản chỉ tiếp nhận được bốn tử thi, do vậy đơn vị đề nghị chuyển toàn bộ thi thể nạn nhân về đất liền, để thuận lợi cho việc điều tra xử lý và bảo quản.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện