Đời sống - Xã hội

Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trao 800 cờ Tổ quốc cho ngư dân thị xã Cửa Lò

16:33, 19/08/2023
Ngày 19/8, tại phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với  tổ chức đoàn các đơn vị, công ty, doanh nghiệp và nhà trường tổ chức Lễ trao tặng cờ Tổ quốc và tặng quà cho ngư dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
Quang Cảnh buổi lễ.

Phong trào được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần yêu nước, sức sáng tạo, trách nhiệm tuổi trẻ của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong LLVT tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội và đoàn viên trong toàn tỉnh đối với Tổ quốc nói chung và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trên quê hương Nghệ An nói riêng. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển có nhiều nội dung.

800 lá cờ được trao tặng cho các ngư dân Thị Xã Cửa Lò.

Trong đó, nội dung chính là tổ chức đóng góp, vận động thành lập Quỹ vốn để làm nguồn tài chính mua cờ Tổ quốc mới tặng cho ngư dân treo trên tàu, thuyền trong các chuyến ra khơi. Ngoài ra còn có các nội dung tuyên truyền về Luật Biển đảo, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con ngư dân, tặng quà cho các gia đình chính sách, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và ra quân làm sạch môi trường biển….

 Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị phối hợp đã tặng 800 lá cờ Tổ quốc; 130 áo phao; 10 xe đạp và 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách và các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Cửa Lò..
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quà cho những gia đình ngư dân khó khăn.
Trao tặng áo phao cho như dân Thị xã Cửa Lò.

Được triển khai thực hiện từ giữa năm 2016 cho đến nay bằng các hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo quê hương. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã trao tặng được hơn 40.000 lá cờ Tổ quốc, hơn 500 suất quà trị giá gần 1 tỷ đồng cho ngư dân và con em ngư dân các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghị Lộc và Thị xã Cửa lò.

Trần Dũng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện