Đời sống - Xã hội

Hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn bom mìn phát triển sinh kế

14:43, 12/06/2024
Hơn 170 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cùng 20 xe đạp vừa được Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam, trao tặng các nạn nhân bom mìn và học sinh nghèo vượt khó tại xã Chiêu Lưu, huyện vùng cao Kỳ Sơn, Nghệ An.
Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Vào những năng 90 của thế kỷ trước, xã Chiêu Lưu là một trong những địa phương có số nạn nhân bị tai nạn do bom mìn nhiều nhất ở huyện vùng cao Kỳ Sơn, với 50 người bị thương và thiệt mạng do bom mìn sót lại sau chiến tranh gây ra.

Trao con giống cùng
Bàn giao, trao gà giống cho các nạn nhân bị tai nạn bom mìn tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có nạn nhận bị tai nạn bom mìn tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn vơi bớt khó khăn và phát triển sinh kế gia đình, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã hỗ trợ số tiền 150 triệu đồng mua gà giống cho 45 hộ dân có nạn nhân bị tai nạn bom mìn.

Chương trình sẽ được chia làm 4 đợt hỗ trợ, mỗi đợt 10 hộ. Ngoài hỗ trợ con giống, thức ăn, thuốc phòng, trừ dịch bệnh, các hộ còn được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi.

a
Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ gia đình nhận hỗ trợ.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp, mỗi xe trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó và con em của nạn nhân bị tai nạn bom mìn trên địa bàn xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn./.

Lữ Phú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện